Theo bà Hồ Thị Mai Chinh, Chủ nhiệm Chương trình “Bếp ăn an toàn”, mục tiêu của Chương trình nhằm kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2017.
Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018 như: rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.
Chương trình cũng huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.
Theo Ban tổ chức, dự kiến, Tuần lễ ATTP Tết 2018 sẽ thu hút 200 gian hàng sắp xếp theo vùng miền, riêng khu Hà Nội dự kiến 100 gian hàng, còn khu các tỉnh dự kiến 100 gian hàng.