(Ngày Nay) - Luôn có một đường biên rõ rệt giữa tham dự tình cờ (incidental attendance), tiêu dùng thụ động (passive consumption) với tiêu dùng chủ động (active consumption), người tiêu dùng văn hóa (cultural consumers). Nghệ thuật truyền thống không thể tồn tại nhờ sự "tình cờ". Một loại hình nghệ thuật chỉ có thể sống khi nó có khán giả chủ động – những người sẵn sàng theo dõi, bỏ tiền mua vé và xem đó là một phần của đời sống tinh thần.
(Ngày Nay) - Ngày 26/1, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ngày 27/1 (tức ngày 28 Tết) cơ bản ổn định, giá hàng hóa tiêu dùng một số mặt hàng thực phẩm tươi sống như: gà ta, thủy hải sản, rau củ xanh dự báo có thể tăng nhẹ do nhu cầu mua để dự trữ trong những ngày Tết cùng với sự ảnh hưởng không khí lạnh tại khu vực Miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
(Ngày Nay) - Trung Quốc đã công bố các biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ nhất trong nhiều năm nhằm vượt qua những khó khăn từ tình trạng khủng hoảng nợ kéo dài trên thị trường bất động sản và chi tiêu tiêu dùng chậm.
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Công Thương đề nghị sở công thương các địa phương triển khai thực hiện kế hoạch, phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết và các biện pháp bình ổn thị trường.
(Ngày Nay) - Đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu linh hoạt và tối ưu trải nghiệm người dùng, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt dòng thẻ VPBank Flex, tích hợp thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card) trên một thẻ vật lý duy nhất.
Ngày 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 1437/CĐ-TTg về việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(Ngày Nay) - Hà Nội phấn đến hết năm 2024, 60-70% các chợ truyền thống, 100% các siêu thị, trung tâm thương mại không sử dụng túi nylon khó phân hủy; chuyển đổi sử dụng sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường.
(Ngày Nay) - Chiều 28/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về tình hình và công tác đảm bảo điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024.
(Ngày Nay) - Tăng trưởng Việt Nam phục hồi tích cực, quý sau cao hơn quý trước: GDP quý 1 tăng 3,32%, quý 2 tăng 4,14% và quý 3 tăng 5,33%. Tính chung 9 tháng, GDP Việt Nam tăng 4,24%, thuộc nhóm nước tăng trưởng cao trong khu vực.
(Ngày Nay) - Việt Nam đang thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước đối mặt với nhiều thách thức. Ông Andrea Coppola, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã chia sẻ những giải pháp Việt Nam cần hướng tới trong thời gian tiếp theo.
(Ngày Nay) - Ngành hàng tiêu dùng nhanh là một trong số ít ngành nói chung có thể hoạt động tốt ngay cả trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những lĩnh vực công nghiệp đa dạng, giàu tiềm năng và cạnh tranh khốc liệt. Làm thế nào để “ông vua hàng tiêu dùng” như Masan xây dựng thương hiệu trong và ngoài nước?
(Ngày Nay) - Xu hướng tiêu dùng hướng đến sự tiện lợi đang trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc, vốn không muốn dành thời gian nấu nướng và dọn dẹp.
(Ngày Nay) - Tối 23/1, đại diện Bộ Tài chính cho biết: Nhìn chung, nhu cầu mua sắm trong những ngày Tết Nguyên đán giảm hơn so với cùng kỳ các năm trước do tình hình dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến cuộc sống, nhiều gia đình phải cân nhắc chi tiêu ngày Tết.
(Ngày Nay) - Giá hàng hóa tiếp tục tăng cao trong nửa đầu năm 2022 sau đà tăng từ giữa năm 2020 do nhu cầu phục hồi trong bối cảnh sản xuất một số mặt hàng bị hạn chế cũng như tác động của xung đột giữa Nga và U-crai-na.
(Ngày Nay) - Shopee, nền tảng Thương mại điện tử hàng (TMĐT) đầu Đông Nam Á và Đài Loan, đã khởi động sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm với ghi nhận thành tích nổi bật. Tại thời điểm mua sắm sôi động trong hai giờ đầu tiên, Shopee ghi nhận 1,8 triệu sản phẩm đã được bán ra chỉ trong vòng một phút .
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu mới đây, một nhóm các nhà khoa học tại Anh và Australia đã chỉ ra rằng những quyết định về tiêu dùng và đầu tư của con người chịu sự chi phối rất lớn đến từ cảm xúc. Vậy câu hỏi đặt ra là: Liệu có thể sử dụng danh sách chơi nhạc trên Spotify để đo đạc cảm xúc trung bình của các nhà đầu tư, qua đó đưa ra những dự đoán về biến động chỉ số chứng khoán trong ngắn hạn?
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tình hình kinh tế thế giới nửa đầu năm 2021 nhìn chung có dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, nhiều nền kinh tế châu Á đang chứng kiến làn sóng dịch bệnh Covid-19 mới.
(Ngày Nay) - Bên cạnh lãi suất ưu đãi và thời gian cho vay hấp dẫn, gói vay mua ô tô của VPBank đang nhận được sự quan tâm lớn của thị trường khi là ngân hàng đầu tiên và duy nhất phê duyệt khoản vay cho khách hàng chỉ trong 5 phút , nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số.