Hai nhân viên đưa nhầm phong bì ở Oscar bị đe dọa tính mạng

(Ngày Nay) - Không những bị “cấm cửa” tại lễ trao giải Oscar, hai nhân viên công ty kiểm toán PwC là Martha Ruiz và Brian Cullinan còn đang bị đe dọa tới tính mạng.
Martha Ruiz (trái) và Brian Cullinan trên sân khấu lễ trao giải Oscar.
Martha Ruiz (trái) và Brian Cullinan trên sân khấu lễ trao giải Oscar.

Martha Ruiz và Brian Cullinan là “tác giả” của sự cố chưa từng xảy ra tại Oscar: trao nhầm giải thưởng cao nhất - Phim xuất sắc của năm.

Công ty PricewaterhouseCooopers (PwC) cho biết an ninh đã được tăng cường trước nhà của Brian Cullinan và Martha Ruiz sau sai lầm hôm Chủ nhật tuần trước. PwC không nêu chi tiết nhưng trang TMZ tiết lộ rằng cặp đôi này còn nhận những đe dọa chết chóc trên mạng xã hội và hình ảnh nhà của họ bị đăng tải lên mạng.

Cullinan, người đã đăng ảnh từ hậu trường Emma Stone ngay trước khi xảy ra sự cố, và Ruiz hôm thứ Tư còn bị Viện Hàn lâm Nghệ thuật phim ảnh và Khoa học cấm từ giờ trở đi không được tham gia vào kiểm phiếu Oscar hay tham gia lễ trao giải.

Giám đốc sân khấu giải Oscar Gary Natoli cho biết cả hai bị “cấm cửa” sau khi xảy ra sai sót chưa từng vào đêm Chủ nhật tuần trước.

Natoli nói rằng ông đứng cạnh Ruiz khi diễn viên Warren Beatty và Faye Dunaway công bố sai trên sân khấu rằng phim âm nhạc La La Land giành giải Phim xuất sắc, trong khi đó, phim chiến thắng thật sự là Moonlight.

“Chúng tôi xem thêm khoảng 10 giây, trong suốt thời gian đó, Martha đứng cách chúng tôi không quá mét rưỡi. Khi La La Land được công bố, cô không hề nhắc nhủ tôi, cô không nói gì cả. Mà cô ấy rõ là đã thuộc lòng tên người chiến thắng”, ông Natoli nói với TheWrap.

Hơn một phút trôi qua, Cullinan mới nói trong hậu trường rằng có sai lầm ở đây. Đội ngũ sân khấu đã “cố đưa Brian lên sân khấu nhưng anh ta không chịu”, theo Natoli. “Và Martha cũng không chịu lên. Chúng tôi phải đẩy họ lên sân khấu, điều này làm tôi sốc quá”.

“Tôi không hiểu nổi sự chậm trễ này. Brian nên tự chạy ra ngoài đó. Martha nên chạy ra ngoài đó”.

Natoli cũng đổ lỗi do cỡ chữ nhỏ trên phong bì người chiến thắng.  “Chúng tôi biết là Brian đang chụp ảnh hậu trường khi anh ta đáng lẽ không nên có mặt và chú ý vào đó… Và phong bì đã được thiết kế mới, mẫu mà chúng tôi đã than phiền với Viện Hàn lâm”, ông Natoli tiếp tục.

PwC, công ty đã giám sát bỏ phiếu Oscar suốt 93 năm qua, cho biết hôm thứ Năm rằng Martha Ruiz và Brian Cullinan vẫn tiếp tục làm việc tại công ty.

Theo Thể Thao & Văn hóa

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.