Hải Phòng: Huy động hơn 50 chiến sĩ PCCC dập lửa tại xưởng gỗ 'cháy rực góc trời'

(Ngày Nay) - Đám cháy kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, do bắt nguồn từ một xưởng gỗ nên lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc khống chế ngọn lửa, hiện chưa có thương vong nào được ghi nhận.
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Tuổi Trẻ
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, nhiều người dân khu vực cho biết vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h ngày 29/3 từ khu vực kho đang tập kết các tấm pallet tại số nhà 648 Lê Thánh Tông (quận Hải An).

Vào thời điểm kể trên, người dân phát hiện lửa cùng khói đen bùng phát dữ dội tại đây sau đó lan nhanh sang các nhà lân cận. May mắn thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn thì người bên trong đã kịp thời thoát ra bên ngoài an toàn.

Hải Phòng: Huy động hơn 50 chiến sĩ PCCC dập lửa tại xưởng gỗ 'cháy rực góc trời' ảnh 1Rất đông người được huy động để dập tắt đám cháy. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ cháy, lực lượng cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều lượt xe chữa cháy tập trung khống chế ngọn lửa đang bùng phát dữ dội.

Do địa điểm cháy nằm gần một cây xăng nên lực lượng chữa cháy phải tập trung khống chế với quyết tâm không để cháy lan ra khu vực này.

Hải Phòng: Huy động hơn 50 chiến sĩ PCCC dập lửa tại xưởng gỗ 'cháy rực góc trời' ảnh 2Nhập mô tả ảnh

Nhận được tin cấp báo từ người dân, lực lượng PCCC đã điều 6 xe chữa cháy và hơn 50 cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường.

Ngọn lửa bùng phát quá lớn nên khiến khu dân cư hoảng loạn.

Trao đổi với Thanh Niên tại hiện trường lúc 19h30, thượng tá Nguyễn Minh Khương, Phó giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hải Phòng, cho biết chưa có thiệt hại về người.

Đáng chú ý, khu vực này nằm ngay cửa ngõ các cảng ở Hải Phòng nên có tới 3 cây xăng ở rất gần đám cháy, trong đó có một cây xăng chỉ cách đám cháy khoảng 100 m.

Nhận được tin cấp báo từ người dân, lực lượng PCCC đã điều 6 xe chữa cháy và hơn 50 cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường.

Hải Phòng: Huy động hơn 50 chiến sĩ PCCC dập lửa tại xưởng gỗ 'cháy rực góc trời' ảnh 3Rất đông người dân đổ ra đường chứng kiến vụ hỏa hoạn. Ảnh:Thanh Niên

Trao đổi với báo Thanh Niên, thượng tá Nguyễn Minh Khương, Phó giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hải Phòng, cho biết chưa có thiệt hại về người.

Đáng chú ý, khu vực này nằm ngay cửa ngõ các cảng ở Hải Phòng nên có tới 3 cây xăng ở rất gần đám cháy, trong đó có một cây xăng chỉ cách đám cháy khoảng 100 m.

Đến 20h, ngọn lửa cơ bản được khống chế phía trước, nhưng bên trong và phía sau vẫn đang được các lực lượng PCCC tiếp tục phun nước.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.