Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: 'Còn bất hợp lý thì dẹp, không ngại va chạm'

(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 TP HCM cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tòa nhà chung cư trong khu vực về công tác PCCC.
Ông Đoàn Ngọc Hải và đoàn công tác. Ảnh: Zing
Ông Đoàn Ngọc Hải và đoàn công tác. Ảnh: Zing

Chiều 27/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng Phòng cảnh sát PCCC quận 1 và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC của chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành), báo Zing.vn đưa tin.

Tại chung cư này, đoàn công tác phát hiện rất nhiều vật dụng như tủ cũ, thùng rác, cây cảnh... để chiếm diện tích lối thoát hiểm. Chung cư không có hệ thống báo cháy nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn. 

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: 'Còn bất hợp lý thì dẹp, không ngại va chạm' ảnh 1Phó Chủ tịch quận 1 đi kiểm tra các tòa chung cư sau vụ hỏa hoạn tòa nhà Carina. Ảnh: PLO

“Quan trọng nhất là những an toàn về PCCC, trước sự cố chung cư Carina bị cháy làm chết 13 người thì chung cư này cũng phải chuẩn bị những việc tốt nhất không để xảy ra sự cố như thế. Đơn vị PCCC đề ra gì thì phường phải thực hiện được” -báo Pháp luật TP HCM trích dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: 'Còn bất hợp lý thì dẹp, không ngại va chạm' ảnh 2Đoàn kiểm tra có mặt tại chung cư 145 Nguyễn Trãi. Ảnh: Zing

Sau đó, đoàn tiếp tục kiểm tra lên các tầng trên của chung cư, phát hiện chung cư này không có hệ thống báo cháy. Đồ đạc dễ cháy được đặt ngổn ngang, chiếm hết các hành lang.

Ông Hải phê bình rất dữ khi thấy một tủ gỗ lớn đã hỏng bị bỏ ngay giữa lối đi. “Lịch kiểm tra đã báo trước 5-7 ngày rồi mà vẫn còn như thế này thì không biết mấy năm qua như thế nào nữa” - ông nói và đề nghị các cơ quan xử lý ngay tình trạng các đồ đạc cũ để ngay các hành lang tại chung cư này trong ngày hôm nay hoặc chậm nhất là ngày mai.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: 'Còn bất hợp lý thì dẹp, không ngại va chạm' ảnh 3Đồ đạc và rác rưởi chắn lối thoát hiểm bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu dẹp bỏ. Ảnh: PLO

“Còn những bất hợp lý ở tầng hầm giữ xe thì phải dẹp luôn, không ngại va chạm” - Phó Chủ tịch UBND quận 1 nói thêm.

Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra hệ thống PCCC quận 1: 'Còn bất hợp lý thì dẹp, không ngại va chạm' ảnh 4Hầm xe chung cư Nguyễn Thái Bình không có hệ thống báo cháy và để xe lấp chỗ thoát hiểm. Ảnh: Zing

Những ngày tới, quận 1 sẽ kiểm tra phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với hàng loạt chung cư trên địa bàn quận như chung cư 23 Lý Tự Trọng, chung cư 155 - 157 Bùi Viện.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.