Hàn Quốc chính thức loại bỏ Nhật Bản khỏi danh sách đối tác tin cậy

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã loại Nhật Bản khỏi "danh sách trắng" các điểm đến xuất khẩu, theo tuyên bố của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết.
Hàn Quốc chính thức loại bỏ Nhật Bản khỏi danh sách đối tác tin cậy

Đầu tuần này, hãng tin Yonhap đưa tin rằng Hàn Quốc có thể sẽ tuyên bố ý định chính thức loại trừ Nhật Bản khỏi "danh sách trắng" các điểm đến xuất khẩu đáng tin cậy.

"Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã công bố sửa đổi các biện pháp kiểm soát thương mại quốc gia đối với các mặt hàng chiến lược trong một công bố chính thức và nó có hiệu lực từ thứ Tư", phát ngôn viên của Bộ cho biết trong một tuyên bố, theo Korea Herald.

Vào tháng 7, Nhật Bản đã đưa ra các hạn chế đối với việc xuất khẩu một số vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc mà các công ty công nghệ cần để sản xuất chất bán dẫn và màn hình. Seoul đã đệ đơn khiếu nại Tokyo lên Tổ chức Thương mại Thế giới về các hạn chế xuất khẩu. Tháng sau, Tokyo đã loại Seoul khỏi danh sách các đối tác thương mại ưa đãi.

Căng thẳng giữa hai nước bùng nổ sau khi tòa án phán quyết rằng các công ty Nhật Bản phải trả tiền bồi thường cho những người lao động Triều Tiên bị buộc phải làm việc cho người Nhật trong Thế chiến II. Phía Nhật Bản cho rằng đã ký kết hiệp ước song phương với Hàn Quốc vào năm 1965 để giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Theo Sputnik
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.