Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên vừa phóng tên lửa thất bại

(Ngày Nay) - Nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cố gắng phóng thử tên lửa hôm 21/3 nhưng không thành công.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa: Reuters
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa: Reuters

Hãng tin Yonhap trích dẫn thông tin trên từ quân đội Hàn Quốc. Họ nhận định Triều Tiên "thất bại trong cuộc thử nghiệm tên lửa".

Nhật Bản lần đầu phát hiện vụ phóng vào hôm nay. Nguồn tin của chính phủ nói với Kyodo News rằng Bình Nhưỡng có thể đã phóng một số tên lửa từ thành phố Wonsan của Triều Tiên.

Quân đội Mỹ cũng xác nhận họ đã phát hiện vụ phóng tên lửa thất bại của Triều Tiên và cho biết tên lửa đã phát nổ chỉ vài giây sau khi được phóng. Hồi đầu tháng, Triều Tiên đã phóng 4 tên lửa bay khoảng 1.000 km và đáp xuống vùng biển Nhật Bản.

Vụ phóng 4 tên lửa đạn đạo trên đã khiến Seoul, Tokyo và Washington lên án gay gắt.

Các cuộc thử nghiệm gần đây được xem như phản ứng đối với các cuộc tập trận quân sự hàng năm của Mỹ - Hàn mà Triều Tiên coi là sự chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm vào nước này.

Bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã tiến hành các cuộc thử tên lửa với tần suất ngày càng tăng. Các chuyên gia cho biết điều này có thể khiến Triều Tiên đạt được tiến bộ trong công nghệ tên lửa.

Chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc mở rộng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng tuyên bố họ không sợ các cấm vận của Mỹ hay quốc tế và đe doạ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tấn công phủ đầu.

Theo Zing
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.