Hàng không Thái Lan chuẩn bị cho mùa du dịch cao điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiêm Chủ tịch Ủy ban Hàng không dân dụng Thái Lan (CAC), ông Saksayam Chidchob cho biết Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) và Sân bay Thái Lan (AoT) đã được thông báo chuẩn bị sẵn sàng cho mùa du lịch cao điểm với số khách du lịch bằng đường hàng không có thể tăng đột biến.
Hàng không Thái Lan chuẩn bị cho mùa du dịch cao điểm

Bộ trưởng Saksayam Chidchob nhấn mạnh các cơ quan này cần rút kinh nghiệm từ những bất cập đang xảy ra tại Mỹ và châu Âu sau khi các quy định hạn chế đi lại do dịch COVID-19 được nới lỏng. Ông đưa ra dẫn chứng về tình trạng hoãn hoặc hủy gần 100.000 chuyến bay đã xảy ra ở châu Âu kể từ tháng 4 vừa qua, trong khi tại Mỹ cũng xảy ra tình trạng tương tự với ít nhất 20.000 chuyến bay không thể cất cánh theo lịch trình trong vòng 2-3 tháng qua. Theo quan chức Thái Lan, tình trạng hỗn loạn này xuất phát từ việc thiếu hụt nhân viên hàng không và sân bay do chính sách cắt giảm nhân viên của các công ty liên quan dịch COVID-19, trong khi số hành khách đang tăng nhanh chóng. Bộ trưởng Giao thông vận tải Thái Lan nhấn mạnh tình trạng tương tương tự đang xảy ra tại một số sân bay ở Thái Lan.

Theo Bộ trưởng Saksayam Chidchob, nhằm giúp các hãng hàng không ứng phó tốt hơn với chi phí khai thác cao, CAC đã đồng ý gia hạn các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không đang khai thác các chuyến bay đến và đi từ Thái Lan thêm một quý nữa, bao gồm việc giảm 50% chi phí sân đỗ cho cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. CAC cũng đồng ý tăng thời gian thanh toán các loại phí đối với các chuyến bay từ 15 ngày lên thành 90 ngày đồng thời chưa yêu cầu các công ty thanh toán ngay các khoản phạt do thanh toán chậm trễ.

CAAT và AoT cho biết Thái Lan đã đón khoảng 1,08 triệu lượt khách quốc tế từ ngày 1/1-20/5/2022 và số lượng du khách dự kiến tăng lên 6 triệu lượt người trong quý II năm nay. Khách du lịch quốc tế được dự báo sẽ tăng chậm trong quý III (mùa du lịch thấp điểm), trước khi tăng đột biến vào quý IV. Theo dự báo của Ngân hàng Trung ương Thái Lan, quý IV là mùa du lịch cao điểm của nước này khi lượng khách quốc tế có thể sẽ tăng lên đến 19 triệu người.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.