Harry và Meghan thông báo sinh con gái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Meghan - Nữ công tước xứ Sussex của Vương quốc Anh, đã hạ sinh một công chúa. Người con thứ hai của Hoàng tử Harry đã được đặt tên theo Nữ hoàng Elizabeth II và người mẹ quá cố của anh là Công nương Diana.
Harry và Meghan thông báo sinh con gái

Công chúa Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor được sinh ra vào thứ Sáu tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở bang California (Mỹ) và sẽ đứng thứ 8 trong danh sách kế vị. Con đầu lòng của cặp đôi này, Archie, chào đời vào năm 2019.

"Vào ngày 4/6, chúng tôi rất may mắn với sự xuất hiện của con gái chúng tôi, Lili. Con bé tuyệt vời hơn những gì chúng tôi có thể tưởng tượng, và chúng tôi vẫn biết ơn tình yêu và những lời cầu nguyện mà chúng tôi đã nhận được từ khắp nơi trên thế giới", Harry và Meghan tuyên bố với truyền thông.

Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng, Hoàng tử Charles, cha của Harry và vợ chồng Hoàng tử William và Kate, rất vui mừng trước sự ra đời của công chúa Lilibet. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã gửi lời chúc mừng.

Việc cặp đôi Harry và Meghan lựa chọn cái tên Liliber là nhằm tri ân tới Nữ hoàng Elizabeth II sau một năm khủng hoảng với gia đình hoàng gia. Lilibet là tên gọi thân mật của Nữ hoàng Elizabeth II.

Harry và Meghan cho biết tên đệm của Lilibet cũng là để tôn vinh Công nương Diana, người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm 1997.

Trước đó, Hoàng tử William cũng đã đặt tên con gái mình là Charlotte Elizabeth Diana cũng để tôn vinh bà nội và người mẹ quá cố của mình.

Sự ra đời của Lilibet diễn ra gần một năm rưỡi sau khi Harry và Meghan thông báo rằng họ có ý định từ bỏ vai trò của mình trong gia đình, từ đó tạo ra một cuộc khủng hoảng trong oàng gia Anh.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào tháng 3 năm nay khi cặp đôi này thực hiện một cuộc phỏng vấn gây chấn động với người dẫn chương trình Oprah Winfrey, trong đó cáo buộc một thành viên hoàng gia đã có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Meghan.

Sau cuộc phỏng vấn với Winfrey, Harry đã tiếp tục tiết lộ về thời thơ ấu của mình, qua đó càng đẩy mối quan hệ giữa anh và gia đình mình ra xa.

Mới tháng trước, Hoàng tử Harry đã nói về nỗi đau mất mẹ của mình và điều đó đã trở nên phức tạp như thế nào khi một cậu bé 12 tuổi phải bước đi sau quan tài của mẹ trong một đám tang bị giới truyền thông thế giới soi mói.

Theo Reuters
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.