Harry và Meghan thông báo sinh con gái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mới đây, Meghan - Nữ công tước xứ Sussex của Vương quốc Anh, đã hạ sinh một công chúa. Người con thứ hai của Hoàng tử Harry đã được đặt tên theo Nữ hoàng Elizabeth II và người mẹ quá cố của anh là Công nương Diana.
Harry và Meghan thông báo sinh con gái

Công chúa Lilibet 'Lili' Diana Mountbatten-Windsor được sinh ra vào thứ Sáu tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở bang California (Mỹ) và sẽ đứng thứ 8 trong danh sách kế vị. Con đầu lòng của cặp đôi này, Archie, chào đời vào năm 2019.

"Vào ngày 4/6, chúng tôi rất may mắn với sự xuất hiện của con gái chúng tôi, Lili. Con bé tuyệt vời hơn những gì chúng tôi có thể tưởng tượng, và chúng tôi vẫn biết ơn tình yêu và những lời cầu nguyện mà chúng tôi đã nhận được từ khắp nơi trên thế giới", Harry và Meghan tuyên bố với truyền thông.

Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng, Hoàng tử Charles, cha của Harry và vợ chồng Hoàng tử William và Kate, rất vui mừng trước sự ra đời của công chúa Lilibet. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã gửi lời chúc mừng.

Việc cặp đôi Harry và Meghan lựa chọn cái tên Liliber là nhằm tri ân tới Nữ hoàng Elizabeth II sau một năm khủng hoảng với gia đình hoàng gia. Lilibet là tên gọi thân mật của Nữ hoàng Elizabeth II.

Harry và Meghan cho biết tên đệm của Lilibet cũng là để tôn vinh Công nương Diana, người đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm 1997.

Trước đó, Hoàng tử William cũng đã đặt tên con gái mình là Charlotte Elizabeth Diana cũng để tôn vinh bà nội và người mẹ quá cố của mình.

Sự ra đời của Lilibet diễn ra gần một năm rưỡi sau khi Harry và Meghan thông báo rằng họ có ý định từ bỏ vai trò của mình trong gia đình, từ đó tạo ra một cuộc khủng hoảng trong oàng gia Anh.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào tháng 3 năm nay khi cặp đôi này thực hiện một cuộc phỏng vấn gây chấn động với người dẫn chương trình Oprah Winfrey, trong đó cáo buộc một thành viên hoàng gia đã có lời lẽ phân biệt chủng tộc với Meghan.

Sau cuộc phỏng vấn với Winfrey, Harry đã tiếp tục tiết lộ về thời thơ ấu của mình, qua đó càng đẩy mối quan hệ giữa anh và gia đình mình ra xa.

Mới tháng trước, Hoàng tử Harry đã nói về nỗi đau mất mẹ của mình và điều đó đã trở nên phức tạp như thế nào khi một cậu bé 12 tuổi phải bước đi sau quan tài của mẹ trong một đám tang bị giới truyền thông thế giới soi mói.

Theo Reuters
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.