Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại
Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1659/QĐ-TTg ngày 2/10/2021 phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới”.
Cơ hội và thách thức mà EVFTA cùng EVIPA đem lại cho Việt Nam
Cơ hội và thách thức mà EVFTA cùng EVIPA đem lại cho Việt Nam
(Ngày Nay) - Việc hoàn thành ký kết cũng như phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam (EVIPA) với Liên minh Châu Âu mới chỉ là bước đầu, để đi tới thực thi, tận dụng hiệu quả các hiệp định trên cần phải nắm rõ những cơ hội, thách thức mà EVFTA và EVIPA đem tới cho Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đánh giá mức mở cửa thị trưởng trong EVFTA là mức cam kết cao nhất Việt Nam đạt được trong các FTA đã ký kết. Ảnh: VGP.
'Chúng ta đã vượt qua những chặng đường khó khăn nhất'
Chúng ta đã vượt qua được những chặng đường khó khăn nhất để đưa EVFTA đi vào thực thi và mức mở cửa thị trường trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ ngay sau khi EVFTA và EVIPA được Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn.
Vì sao phải tăng thuế nhập khẩu ô tô cũ từ năm 2018?
Vì sao phải tăng thuế nhập khẩu ô tô cũ từ năm 2018?
(Ngày Nay) -Theo Nghị định 125/2017/NĐ-CP của Chính phủ, thuế nhập khẩu mới áp dụng với ô tô đã qua sử dụng nhập về Việt Nam có thể khiến giá bán ô tô cũ, xe “chạy lướt” cao hơn xe mới trong nước kể từ năm 2018.