Tết Nguyên đán 2016 đang đến gần, đây cũng là lúc các tín đồ mê mẩn mứt lại hí hửng xắn tay vào bếp tự làm các loại mứt để gia đìnhcùng thưởng thức và đãi khách. Cùng học cách làm mứt dừa sữa tươi tuyệt ngon với các bước đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 1 kg dừa
- 200 ml sữa tươi có đường
- 400 gram đường
Dụng cụ làm mứt dừa sữa tươi
- Bát lớn, nhỏ
- Đĩa, dao, thớt, thìa, …
- Chảo thường, cân nhỏ
- Màng bọc thực phẩm
Cách làm mứt dừa sữa tươi
Bước 1: Trước hết bạn nên chọn loại dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày. Sau đó rửa sạch, để ráo rồi đem nạo mứt dạng sợi.
Bước 2: Sau khi đã nạo dừa xong, bạn cho dừa ngâm với nước từ 10 đến 12 tiếng cho dừa bớt dầu. Sau đó vớt ra để ráo.
Cách làm mứt dừa sữa tươi tuyệt ngon cho ngày tết. (Ảnh minh họa).
Bước 3: Sau khi dừa đã ráo nước, bạn tiếp tục cho dừa vào ngâm với sữa tươi có đường. Ngâm từ 25 đến 30 phút cho dừa ngấm.
Sau đo bạn hãy dùng một cái cân để cân lại dừa. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300 gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải nha!
Bước 4: Tiếp tục cho dừa và đường vào một cái bát lớn. Bọc màng bọc thực phẩm, xóc đều.
Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp. Bật lửa to. Đổ hỗn hợp dừa và đường vào chảo. Đun đến khi nồi sôi lên thì vặn lửa nhỏ hết cỡ.
Đảo liên tục đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa rồi đấy!
Sau khi đã có được món mứt dừa sữa tươi thơm ngon, bạn có thể sấy khô rồi bỏ vào lọ dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa sữa tươi đơn giản!
P.V