IS âm mưu ám sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Theo tờ báo Anh Daily Mail, phiến quân IS chuẩn bị mưu sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II, người sẽ tham dự các lễ kỷ niệm sắp tới.
IS âm mưu ám sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Bài viết số ra ngày 11/8, tờ Daily Mail đưa tin, mục tiêu tấn công chính của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là nhằm vào Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

IS âm mưu ám sát Nữ hoàng Anh Elizabeth II - anh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Ngoài ra, cũng theo tờ báo, các nhân vật khác trong hoàng gia, trong đó có Thái tử nước Anh Charles, và Thủ tướng David Cameron cùng nhiều quan chức khác nhau, các cựu chiến binh trong Chiến tranh Thế giới thứ II, binh lính của quân đội Anh cũng có thể bị tấn công.

Những kẻ khủng bố dự định sử dụng một thiết bị tương tự như thiết bị đã phát nổ trong cuộc marathon tại Boston, làm ba người thiệt mạng khi đó và hơn 260 người khác bị thương.

Bài viết có đoạn: "Cảnh sát và Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) được huy động vào một cuộc chạy đua thời gian điên cuồng để ngăn chặn vụ ám sát do thủ lĩnh IS ở Syria tổ chức."

Theo báo trên, mối đe dọa cụ thể nhằm vào Nữ hoàng Anh đã khiến nước này khẩn cấp xem xét lại cơ cấu bảo đảm an ninh cho những ngày lễ sắp tới.

Tuy nhiên, cho đến nay Anh chưa thực hiện vụ bắt bớ nào. Đại diện của Điện Buckingham nói về vụ ám sát: "Đó không phải là điều mà chúng tôi muốn bình luận". Còn đại diện của Scotland Yard (Sở cảnh sát London) cũng từ chối đưa ra bình luận.

Vụ nổ ở trung tâm London có thể dẫn đến những mất mát rất lớn và trở thành "hiện thân của nỗi sợ hãi từ lâu trước nguy cơ khủng bố của những kẻ cực đoan Hồi giáo địa phương", Daily Mail nhận xét.

Trong khi hàng trăm thành viên mới của IS rời nước Anh để tham gia cuộc chiến ở Syria và Iraq, những kẻ khác được kêu gọi ở lại trong nước và thực hiện các cuộc tấn công.

Anh Phương (TH)

>>> Xem thêm:

- IS tung video hành quyết tù nhân bằng bom 'ngầm' tàn độc

- Nữ khủng bố liều mạng tấn công Lãnh sự quán Mỹ

- IS công khai bảng giá nô lệ tình dục

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.