IS công bố thủ lĩnh mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi công nhận rằng thủ lĩnh Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chọn Abu al-Husayn al-Husayni al-Qurashi làm thủ lĩnh mới.
Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Theo xác nhận thông tin trên ứng dụng Telegram ngày 30/11 của người phát ngôn IS, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt.

Cũng theo nguồn tin trên, IS đã chọn Abu al-Husayn al-Husayni al-Qurashi làm thủ lĩnh mới.

Trước đó, hồi tháng 10, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng nước này đã tiêu diệt 1 thành viên cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong một cuộc tấn công tại miền Đông Bắc Syria.

Các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt Shammari, làm bị thương 1 phụ tá của tên này và bắt giữ 2 đối tượng khác.

Mỹ đang đứng đầu một liên minh quân sự chống IS ở Syria. Tháng 7 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của IS là Maher al-Agal trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái ở khu vực miền Bắc Syria.

Theo CENTCOM, al-Agal là 1 trong 5 thủ lĩnh hàng đầu của IS, chịu trách nhiệm mở rộng địa bàn hoạt động của nhóm cực đoan này tại Iraq và Syria.

TIN LIÊN QUAN
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.