Israel bị Liban cáo buộc xây dựng đường tuần tra ở vùng đất tranh chấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phía Liban cho rằng, Israel đã sử dụng 2 xe ủi và một máy xúc được 3 xe tăng bảo vệ để xây dựng tuyến đường song song với hàng rào dây thép gai phân cách Liban và Israel.
Xe bọc thép và pháo tự hành 155mm được triển khai ở phía bắc Israel trên biên giới với Lebanon tháng 7/2020. (Nguồn: AFP)
Xe bọc thép và pháo tự hành 155mm được triển khai ở phía bắc Israel trên biên giới với Lebanon tháng 7/2020. (Nguồn: AFP)

Được biết, tại Trung Đông, một nguồn tin của quân đội Liban yêu cầu giấu tên ngày 17/3 cho biết quân đội Israel được cho là đang xây dựng một tuyến đường quân sự tại địa điểm tranh chấp dọc theo đường biên giới ở miền Nam Liban.

Nguồn tin này cho hay Israel đã sử dụng 2 xe ủi và một máy xúc được 3 xe tăng bảo vệ để xây dựng tuyến đường trên.

Tuyến đường này nằm song song với hàng rào dây thép gai phân cách Liban và Israel. Việc xây dựng nó nằm trong phạm vi một trong 13 điểm tranh chấp giữa 2 quốc gia.

Cũng theo nguồn tin trên, về phía Liban, hiện quân đội nước này đang phối hợp với Các lực lượng lâm thời của Liên hợp quốc tại Liban để giám sát hoạt động xây dựng kể trên của Israel./.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).