Israel công bố chiến dịch mới tại Dải Gaza

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Israel hôm thứ Tư công bố một chiến dịch quân sự mới chống lại Hamas ở trung tâm Dải Gaza.
Israel công bố chiến dịch mới tại Dải Gaza

Các cánh vũ trang của Hamas cho biết họ đã đấu súng với quân đội Israel trên nhiều mặt trận trong bối cảnh hai bên bị dư luận quốc tế kêu gọi ngừng bắn.

Các quan chức y tế tại Gaza cho biết ít nhất 44 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của quân đội Israel tại các khu vực trung tâm Dải Gaza kể từ hôm thứ Ba.

Hai trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng hôm thứ Tư. Những người đưa tang cho biết hai đứa trẻ đã qua đời cùng với mẹ của mình do không kịp sơ tán.

Abu Mohammed Abu Saif, cha của hai đứa trẻ xấu số, than vãn: “Đây không phải là chiến tranh, đó là sự tàn phá không thể diễn tả bằng lời”.

Quân đội Israel cho biết các máy bay phản lực đã tấn công các mục tiêu của phiến quân Hamas ở trung tâm Gaza trong khi lực lượng bộ binh đang hoạt động "một cách tập trung với sự hướng dẫn của tình báo" tại khu vực Al-Bureij, một trong những khu định cư tị nạn lâu đời ở Gaza.

Một tuyên bố của quân đội Israel cho biết: “Các lực lượng của Sư đoàn 98 đã bắt đầu một chiến dịch chính xác ở các khu vực Đông Bureij và Đông Deir al-Balah, trên và dưới mặt đất cùng một lúc”.

Người dân Gaza cho biết lực lượng Israel đã điều xe tăng vào Bureij, đồng thời máy bay và xe tăng tấn công các khu định cư gần đó là Al-Maghazi và Al-Nuseirat, cũng như thành phố Deir Al-Balah.

Aya, 30 tuổi, một phụ nữ phải sơ tán ở thành phố Deir Al-Balah, cho biết: “Âm thanh của bom đạn không ngừng suốt đêm".

"Mỗi khi họ nói về các cuộc đàm phán ngừng bắn mới, phe chiếm đóng lại sử dụng một thị trấn hoặc trại tị nạn làm lá bài gây áp lực. Tại sao thường dân, những người an toàn trong nhà hoặc lều của họ phải trả giá? Tại sao người Ả Rập và thế giới không thể ngăn chặn chiến tranh? ?" Aya cho biết.

Theo Reuters
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.