Tin Mới

Không khí lạnh gây mưa nhiều ngày cho khu vực Hà Nội và Bắc Bộ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Dự báo chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Hà Nội các khu vực Bắc Bộ gây mưa dông nhiều nơi.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đang phát triển và gây mưa trên khu vực các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Hoài Đức, Đan Phượng, Thường Tín, Thanh Oai, Thanh Trì của Hà Nội.

Hiện những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm. Trong chiều nay, vùng mây này tiếp tục mở rộng, gây mưa cho khu vực các huyện trên, sau đó lan sang các quận, huyện khác của thành phố Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Bắc. Dự báo, chiều nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm nay (18/11), các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội trời trở rét. Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh này dự báo kéo dài 2-3 ngày, bắt đầu từ chiều và tối thứ Hai tới tối thứ Tư.

Tuy nhiên kiểu thời tiết rét cả ngày lẫn đêm chỉ duy trì trong ngày và đêm nay (18/11), sau đó trời sẽ khô ráo nhanh nhưng nhiệt độ vẫn thấp, ban đêm 17-19 độ, ban ngày 20-23 độ. Từ thứ Ba (19/11), ban ngày khô ráo và trời nắng, nhiệt độ tăng lên mức 23-25 độ C, trời chỉ còn rét về đêm và sáng sớm.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cũng từ đêm nay, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo