Theo thông tin từ báo Tổ Quốc, tối 6/6, tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức bế mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019.
Ban tổ chức cho biết, sau 5 ngày diễn ra, lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân và du khách.
Theo thống kê, có khoảng 15.000 lượt khách tham dự và hơn 10.000 người trải nghiệm ẩm thực, với rất nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp quốc tế đến từ các quốc gia như: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng như New Orient Hotel, Grand Mercure Hotel, TMS Hotel, DLG Hotel, Premier Village Hotel, Như Minh Plaza Hotel, Golden Bay Hotel, Nhà hàng Ẩm thực Xèo, Nhà hàng ẩm thực Trần, Khu du lịch Bà Nà Hills cùng chế biến.
Chiếc bánh xèo khổng lồ do 13 đầu bếp quốc tế làm phục vụ du khách - Ảnh: VOV |
VOV đưa tin, trong 5 ngày diễn ra sự kiện, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã diễn ra với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như: tham quan, trải nghiệm đi chợ, mua thực phẩm tại chợ Cồn; Chương trình giao lưu nấu ăn với sự tham gia của ngài Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới với hơn 350 sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố; Đến thăm, nấu và phục vụ bữa trưa cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Tại lễ hội, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí ẩm thực mà còn được thưởng thức, cảm nhận hương vị ẩm thực mới lạ trên thế giới do 13 đầu bếp quốc tế trực tiếp trình diễn, chế biến từ chính nguyên liệu địa phương.