Khởi tố 2 đối tượng trong vụ sát hại nữ nhà báo tại Bắc Ireland

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 2 người đàn ông đã bị khởi tố, trong vụ án nhà báo Lyra McKee bị sát hại trong vụ bạo động năm 2019 tại Bắc Ireland. 
Một bức tranh tưởng niệm nhà báo Lyra McKee tại Bắc Ireland. (Ảnh: New York Times)
Một bức tranh tưởng niệm nhà báo Lyra McKee tại Bắc Ireland. (Ảnh: New York Times)

Peter Géaroid Cavanagh, 33 tuổi và Jordan Devine, 21 tuổi, đã bị Toà án Bắc Ireland khởi tố trong vụ sát hại nữ nhà báo Lyra McKee ngày 17/9 tại Bắc Ireland, theo New York Times. 2 bị cáo này cũng bị buộc tội dùng vũ khí với ý định gây nguy hiểm đến tính mạng người khác.

BBC cho biết, Cavanagh và Devine đã ở cùng tay súng sát hại McKee vào đêm đó.

Khởi tố 2 đối tượng trong vụ sát hại nữ nhà báo tại Bắc Ireland ảnh 1
Chân dung nữ nhà báo Lyra McKee. Ảnh: Reuters

Lyra McKee, nữ nhà báo 29 tuổi người Bắc Ireland đã bị bắn chết trong một cuộc biểu tình diễn ra đêm 18/4/2019 (giờ địa phương) tại thành phố Londonderry, Bắc Ireland. Leona O'Neil, một phóng viên địa phương tại hiện trường cho biết, sau khi bị bắn, McKee đã ngã gục xuống bên cạnh chiếc xe cảnh sát. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện, song McKee đã không thể qua khỏi.

Vụ bạo loạn tại Bắc Ireland năm 2019 được đánh giá là "tồi tệ nhất, làm rung chuyển Bắc Ireland" trong nhiều năm. Phần lớn bạo lực diễn ra tại khu nhà ở Creggan, thành phố Derry. Thành phố này còn được những người ủng hộ Bắc Ireland sáp nhập với Anh gọi là Londonderry.

Đây được coi là "vụ khủng bố" gây chấn động mạnh mẽ trong dư luận và truyền thông quốc tế. Các nhà chức trách quy kết trách nhiệm cho các tay súng phản đối sự cai trị của Anh tại Bắc Ireland.

Theo The New York Times
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.