Không có chuyện VFF 'đi đêm' khi chọn ông Park Hang-seo làm HLV trưởng

(Ngày Nay) - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF khi trao đổi về vấn đề lựa chọn HLV người Hàn Quốc.
Không có chuyện VFF 'đi đêm' khi chọn ông Park Hang-seo làm HLV trưởng

Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng VFF đã "đi tắt", coi thường gần 15 ứng viên nước ngoài nộp hồ sơ để ưu tiên chọn HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo vì mối quan hệ thân thiết nào đó. 

Trao đổi với báo Bóng Đá, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết trong số rất nhiều hồ sơ gửi đến VFF ứng cử chức danh HLV trưởng ĐTVN có ông Park Hang-seo. Vì vậy, những thông tin bịa đặt trên khiến VFF chịu không ít tổn thất về uy tín với các HLV quốc tế quan tâm tới bóng đá Việt Nam. 

Không có chuyện VFF 'đi đêm' khi chọn ông Park Hang-seo làm HLV trưởng ảnh 1HLV Park (thứ 2 từ phải sang) trong buổi làm việc với lãnh đạo VFF chiều 29/9. 

“Trước tiên, tôi phải khẳng định lại trong số rất nhiều hồ sơ gửi đến VFF ứng cử chức danh HLV trưởng tuyển Việt Nam có ông Park Hang-seo. Từ vài chục hồ sơ, Thường trực thống nhất giao cho Hội đồng HLV Quốc gia và Tổng thư ký trực tiếp tuyển chọn ra các hồ sơ sáng giá nhất vào chung kết và báo cáo Thường trực. Trên cơ sở đó, Thường trực thống nhất uỷ quyền cho Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ Đoàn Nguyên Đức và Tổng thư ký Lê Hoài Anh sang Hàn Quốc đàm phán các vấn đề cụ thể trong hợp đồng với HLV Park Hang-seo," Phó Chủ tịch truyền thông VFF giải thích quy trình chọn HLV Hàn Quốc cho "ghế nóng" của tuyển Việt Nam. 

"Việc có thông tin cho rằng VFF bỏ ngang quy trình là không chính xác," ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định. 

Trước đó, chỉ 1 ngày sau khi trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gây thất vọng khi đội bóng chủ quản Changwon City của ông tiếp tục thất bại tại Giải hạng ba Hàn Quốc. Trong chuyến làm khách tới sân của Daejeon Korail hôm qua (30/9), Changwon đã thua 1-2. Đây là thất bại thứ 4 trong 5 trận gần nhất của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, ông Park từng tiết lộ ông cảm thấy rất có lỗi vì chưa thể làm những điều mình muốn với đội bóng hạng 3 Changwon. Ông cũng cảm ơn CLB vì đã cho phép ông đàm phán với tuyển quốc gia Việt Nam, theo báo TT&VH.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).