Không lây nhiễm cộng đồng nhưng nguy cơ dịch COVID-19 từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao

(Ngày Nay) - Tính đến 6 giờ sáng 23/7, Việt Nam hiện còn 43 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và 42 bệnh nhân dương tính với virus corona.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 365/401 bệnh nhân COVID-19 (chiếm 89,5% tổng số bệnh nhân).

Các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, sức khỏe ổn định. Hiện Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất với 9 ca. Sau đó là Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình 8 ca. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 5 ca. Số còn lại được điều trị ở các cơ sở y tế khác.

Thống kê đến thời điểm này, Việt Nam có tổng cộng 268 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 11.597.

Theo các chuyên gia y tế, nguy cơ dịch xâm nhập từ nước ngoài vào Việt Nam vẫn cao, do tình trạng vượt biên, nhập cảnh trái phép, trốn cách ly... Do đó, nhằm bảo vệ những thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội trong nước, chúng ta phải tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.