Kiểm toán đồng loạt tại Vietnam Airlines và 12 công ty con

Kiểm toán nhà nước cho biết, sắp tới, công ty mẹ Vietnam Airlines và 12 công ty con sẽ nằm trong diện kiểm toán tài chính niên độ năm 2015
Kiểm toán đồng loạt tại Vietnam Airlines và 12 công ty con

Kiểm toán đồng loạt tại Vietnam Airlines và 12 công ty con ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Công ty mẹ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và một loạt công ty con khác sẽ trong diện kiểm toán về quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước niên độ tài chính năm 2015.

Theo thông tin từ Kiểm toán Nhà nước, cơ quan này đã chính thức ra quyết định kiểm toán với Vietnam Airlines.

Ngoài công ty mẹ, 12 công ty con khác cũng trong diện kiểm toán bao gồm: Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài, Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhiên liệu hàng không Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất,...

Nội dung kiểm toán được cơ quan chức năng cho biết là kiểm toán báo cáo tài chính, báo cáo chi phí đầu tư thực hiện dự án, đánh giá tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả trong quản lý và sử dụng vốn, tài sản Nhà nước. Cụ thể hơn, đại diện Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ đi sâu kiểm toán việc quản lý và sử dụng các nguồn lực của Nhà nước trong đầu tư xây dựng, quản lý giá dịch vụ vận tải hàng không.

Ngoài ra, một nội dung khác trong tầm ngắm kiểm toán là kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước đến hết năm 2015 và việc thực hiện quy chế giám sát tài chính, đánh giá hiệu quả hoạt động và công khai thông tin tài chính.

Phạm vi kiểm toán được phía Kiểm toán Nhà nước công bố là niên độ tài chính năm 2015 (riêng công ty mẹ niên độ tài chính từ 1/4 đến 31/12/2015) và các thời kỳ trước, sau có liên quan.

Trước đó, theo báo cáo cuối năm ngoái của Vietnam Airlines, trong năm 2015, đơn vị này đã thực hiện trên 127.500 chuyến bay an toàn, tăng gần 3,5% so với cùng kỳ và vận chuyển được trên 17,4 triệu lượt khách, tăng 4,8% so với kế hoạch năm.

Tổng công ty cũng cho biết trong năm 2015, kết quả kinh doanh ước đạt gần 70.000 tỷ đồng doanh thu và 1.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 129% so với kế hoạch.

Theo TTXVN

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.