Kiểm toán Nhà nước: 7 ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép
Kiểm toán Nhà nước: 7 ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép
(Ngày Nay) - Kiểm toán Nhà nước vừa công bố kiểm toán báo cáo tài chính. Trong đó, đáng chú ý, đơn vị đã phát hiện ra nhiều vấn đề bất cập liên quan đến quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước năm 2019 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), 4 tổ chức tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và Ngân hàng chính sách xã hội.
Ảnh minh họa.
Tạm 'khóa' đề xuất tăng học phí ở đại học công lập tự chủ tài chính
[Ngày Nay] - Kiểm toán Nhà nước  đã kiến nghị tạm dừng tăng mức thu học phí cho đến khi ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật làm căn cứ để các trường đại học công lập xây dựng giá dịch vụ đào tạo, đảm bảo phù hợp với thu nhập bình quân trên đầu người, để học phí không trở thành gánh nặng của người học, đặc biệt là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, cùng 2 thành viên đoàn vừa bị khởi tố tội "Nhận hối lộ"
Tổng Kiểm toán Nhà nước chỉ đạo rà soát cán bộ 'vòi vĩnh', 'chung chi'
Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành rà soát, đánh giá và báo cáo kịp thời về những cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên không đủ phẩm chất đạo đức, có dấu hiệu hoặc có dư luận về tiêu cực, tham nhũng, sách nhiễu, "vòi vĩnh", "chung chi".