Tin Mới

Người dân đổ xô mua hàng, siêu thị Anh kêu gọi cảnh sát hỗ trợ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo một nguồn tin trong ngành bán lẻ, các siêu thị của Anh hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát để ngăn chặn hành vi quá khích của khách hàng khi mua sắm nếu thủ đô London bị phong tỏa.

Thủ tướng Boris Johnson đã lặp lại thông điệp của các chuỗi siêu thị lớn nhất đất nước như Tesco, Sainsbury's và Asda,...rằng người dân không hoảng loạn. Tuy nhiên những lời khẩn cầu này gần như không có tác dụng khi các siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở Anh gần như bị vét sạch các loại thực phẩm.

Đã xảy ra nhiều vụ xô xát, đánh nhau trong một số siêu thị vào thứ Năm khi người dân Anh đổ xô tới các siêu thị để tìm mua nước đóng chai, giấy vệ sinh hoặc thực phẩm đóng hộp, trong bối cảnh chính phủ Anh không loại trừ khả năng áp đặt các biện pháp quyết liệt nhất, như phong tỏa thủ đô London.

Vào thứ Tư tuần này, các siêu thị lớn đã hạn chế người tiêu dùng mua hàng loạt các loại thực phẩm nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ.

Ngoài ra, nhiều cơ sở cũng đã phải thuê thêm nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh. Nguồn tin cũng cho biết ngoài sự hỗ trợ của cảnh sát, các nhà bán lẻ không mong muốn có thêm sự xuất hiện của quân đội, vốn có thể khiến tình hình trông trở nên căng thẳng hơn.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo