‘Kong: Skull Island’ thu 104 tỷ đồng tại Việt Nam sau 7 ngày

(Ngày Nay) - Bom tấn mới về King Kong của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tạo ra cơn sốt thực sự tại Việt Nam và đang trên đường xô đổ các kỷ lục phòng vé của “Fast & Furious 7” cách đây hai năm.
Bom tấn Kong: Skull Island liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại thị trường Việt Nam chỉ sau một tuần có mặt. Ảnh: Warner Bros.
Bom tấn Kong: Skull Island liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại thị trường Việt Nam chỉ sau một tuần có mặt. Ảnh: Warner Bros.

Chính thức ra rạp từ 10/3, Kong: Skull Island trở thành đề tài điện ảnh nóng hổi tại Việt Nam trong suốt hơn một tuần qua. Theo nhà phát hành CGV, doanh thu của bộ phim sau bảy ngày trình chiếu là 104 tỷ đồng (tương đương 4,58 triệu USD), và đây là tác phẩm nhanh nhất làm được điều đó từ trước đến nay.

Trước đó, chỉ trong ba ngày đầu tiên, bom tấn mới về King Kong từng xác lập kỷ lục mới với thành tích lên tới 62 tỷ đồng.

Số lượng vé bán ra tính đến hết ngày 16/3 của Kong: Skull Island tại Việt Nam theo ước tính là 1,3 triệu lượt, thành tích tốt chưa từng thấy trong bảy ngày đầu trình chiếu đối với thị trường quốc gia Đông Nam Á. Ngoài ra, phim cũng phá kỷ lục theo mỗi ngày có mặt tại rạp suốt một tuần qua.

Hiện doanh thu kỷ lục đối với một tác phẩm điện ảnh tại thị trường Việt Nam thuộc về Fast & Furious 7. Cách đây hai năm, bom tấn hành động tốc độ của Vin Diesel từng mang về cho nhà phát hành khoảng 142 tỷ đồng (tương đương 6,26 triệu USD).

Với tốc độ kiếm tiền hiện tại, Kong: Skull Island hoàn toàn có khả năng chinh phục cột mốc đã đứng vững kể từ năm 2015.

Sức hút của Kong: Skull Island tại thị trường Việt Nam là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bộ phim của đạo điễn Jordan Vogt-Roberts chứa đựng nhiều cảnh quay tại vịnh Hạ Long, Ninh Bình và Quảng Bình được thực hiện hồi đầu năm 2016, cũng như nhận được sự hậu thuẫn lớn từ giới truyền thông trong nước.

Ngay sau khi bộ phim có buổi ra mắt tại Los Angeles, Mỹ hôm 8/3, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã bay tới TP.HCM và Hà Nội để quảng bá cho bom tấn. Nhà làm phim 33 tuổi người Detroit tham gia nhiều hoạt động báo chí, trong đó có việc trả lời phỏng vấn giao lưu trực tuyến với Zing.vn hôm 13/3, cũng như tới thăm lại vịnh Hạ Long cùng Suboi.

Cũng trong quãng thời gian này, Jordan Vogt-Roberts còn được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2020. Anh hứa sẽ tiếp tục điều mình đã làm với Kong: sử dụng điện ảnh và nhiều loại hình nghệ thuật khác để quảng bá cho hình ảnh xinh đẹp của đất nước Việt Nam ra với thế giới, đồng thời cộng tác với các tài năng trong nước.

Ngoài ra, Vogt-Roberts cũng dự kiến chuyển tới TP.HCM sinh sống trong thời gian sớm nhất sau khi quyết định rao bán ngôi nhà của mình tại Los Angeles.

Theo Zing
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.