Thịt lợn được chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Sau đây là công thức chế biến món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.
Món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp rất thích hợp cho ngày hè |
Nguyên liệu cho món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm:
– Thịt ba chỉ 300 gr
– Nấm kim châm: 1 túi
– Hành lá, lá tía tô, rau sống các loại
– Cà chua bi: 4 quả
– Rượu trắng: 2 thìa canh
– Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập.
Bạn có thể làm món này để chiêu đãi gia đình sẽ rất hợp lý |
Cách chế biến món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm:
Lá tía tô rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi bạn thái mỏng thì bạn lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt.
Các bạn xếp thịt vào đĩa rồi rưới 2 thìa rượu lên trên rồi mang đi hấp khoảng 7 phút thịt chín tới thì bạn lấy đĩa thịt ra nhé.
Khi ăn các bạn chấm thịt với muối tiêu và ăn kèm với rau sống nhé. Ngon tuyệt đấy các bạn hãy vào bếp để có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp ngon ngọt cho anh xã nhắm rượu nhé. Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm:
- 5 loại trà giúp chữa đau dạ dày hiệu quả
- 10 loại rau làm tăng nguy cơ sảy thai
Theo nau.vn