Công trình sẽ thi công trở lại vào ngày 15/10/2020 và dự kiến sẽ hoàn thành phần xây dựng trước 30/4/2021. Ảnh: Trần Anh Ngọc
Lãng phí tài sản công – Bài 4: Bao giờ Trung tâm Triển lãm quy hoạch 800 tỷ thi công trở lại?
(Ngày Nay) - Trung tâm Triển lãm quy hoạch thành phố (TP) chậm tiến độ được xác định là do tắc gói thầu nhôm kính với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguyên nhân cốt lõi lại xuất phát từ việc giao công trình cho một Ban quản lý non trẻ, thiếu chuyên nghiệp chịu trách nhiệm chính?!
Công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch TP nhiều năm qua chỉ là một khối bê tông nằm trơ trọi giữa đồng trống. Ảnh: Trần Anh Ngọc
Lãng phí tài sản công – Bài 3: Trung tâm Triển lãm quy hoạch 800 tỷ thành khối bê tông nuôi gà vịt
(Ngày Nay) - Từ dự án trọng điểm mang tính biểu tượng cho TP.HCM với tổng vốn đầu tư gần ngàn tỷ đồng, công trình Trung tâm Triển lãm quy hoạch thành phố (TP) ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) nhiều năm qua chỉ là một khối bê tông nằm trơ trọi giữa đồng trống, bên trong bắt đầu hư hỏng, ngập nước, đầy rêu phong và trở thành nơi nuôi gà, vịt của người dân được thuê trông coi công trình.
Toàn cảnh bệnh viện Lao Phổi Bình Dương. Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt
Lãng phí tài sản công - Bài 2: Những mảng tối đang chờ lộ sáng?!
(Ngày Nay) - Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cho hai bệnh viện Lao Phổi Bình Dương và Tâm Thần Bình Dương với tổng quy mô 600 giường bệnh, không bao gồm trang thiết bị y tế đi kèm có tổng kinh phí lên tới hơn 500 tỷ đồng khiến cho dư luận không khỏi ta thán “đây là giường bệnh đắt nhất hành tinh”. Chưa hết, dự án mới xong giai đoạn 1, xây xong bỏ đó, chưa hoạt động đã có dấu hiệu xuống cấp… nhưng nhà thầu thi công đã được thanh toán hơn 350 tỷ đồng (tức gần 70% khối lượng công trình) cho tổng kinh phí cả 2 giai đoạn. 
Bệnh viện Tâm Thần Bình Dương xây xong rồi bỏ hoang. Ảnh: Trần Anh Ngọc
Lãng phí tài sản công - Bài 1: Hai bệnh viện hơn 500 tỷ bỏ hoang ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong khi đa phần các bệnh viện đều rơi vào tình trạng quá tải, xuống cấp trầm trọng vì lâu nay không tìm ra kinh phí để xây dựng cải tạo sửa chữa... thì nhiều năm nay hai bệnh viện Lao Phổi Bình Dương và Tâm Thần Bình Dương mới được đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng xong rồi bỏ hoang.