Lãnh đạo Mỹ-Ấn dành cho nhau những lời 'có cánh'

(Ngày Nay) - Hai nhà lãnh đạo đã tham dự một cuộc diễn thuyết trước công chúng tại bang Texas vào Chủ nhật với sự tham gia của khoảng 50.000 người gốc Ấn.
Lãnh đạo Mỹ-Ấn dành cho nhau những lời 'có cánh'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham gia một cuộc mít tinh ở thành phố Houston với sự tham dự của hàng chục nghìn người ủng hộ.

Khác với các cuộc thảo luận mang màu sắc trang trọng tại Nhà Trắng, ông Trump đã chia sẻ sân khấu với Thủ tướng Modi tại một sự kiện có tên là "Howdy, Modi!" tại sân vận động NRG. Khoảng 50.000 người - hầu hết là người gốc Ấn, đã đăng ký tham dự.

Ông Trump tin rằng cộng đồng người Mỹ gốc Ấn "đã giúp củng cố đất nước và xây dựng tương lai của chúng tôi", khi nhắc tới những đóng góp của cộng đồng người Ấn cho ngành y học, kinh doanh và công nghệ của Mỹ.

Tổng thống Trump ca ngợi sự lãnh đạo của Thủ tướng Modi và cho rằng mối quan hệ song phương đang "mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Ông Trump đã móc nối mối quan tâm của mình về an ninh tại biên giới Mỹ-Mexico với những lo ngại tương tự giữa Ấn Độ với Pakistan. "Cả Ấn Độ và Mỹ đều hiểu rằng để giữ an toàn cho cộng đồng của mình, chúng ta phải bảo vệ biên giới", ông Trump nói.

Về phần mình, Thủ tướng Modi ca ngợi Tổng thống Trump, gọi ông là người "ấm áp, thân thiện, dễ tiếp cận, tràn đầy năng lượng và đầy dí dỏm".

Trên sân khấu, ông Modi đã giới thiệu Trump là "người bạn thực sự của Ấn Độ trong Nhà Trắng" và khen ngợi chính quyền Trump đã tổ chức lễ Diwali tại Nhà Trắng, sau đó ông Modi mời Trump và gia đình đến Ấn Độ.

Modi cho biết ông "chắc chắn đạt được một số sự phát triển tích cực" sau các cuộc đàm phán sắp tới tại Liên Hợp Quốc. "Tổng thống Trump gọi tôi là nhà đàm phán hàng đầu nhưng bản thân ông ấy rất tuyệt vời trong 'Nghệ thuật thỏa thuận' và tôi đang học hỏi được nhiều điều từ ông ấy", ông Modi nói.

Theo CNN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.