Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu đã chỉ định lãnh đạo Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) Narendra Modi làm Thủ tướng.
Tổng thống Ấn Độ chỉ định ông Modi làm Thủ tướng
(Ngày Nay) - Ngày 7/6, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu đã chỉ định lãnh đạo Liên minh Dân chủ Quốc gia (NDA) Narendra Modi làm Thủ tướng và đề nghị ông thành lập chính phủ mới để tuyên thệ nhậm chức vào tối 9/6.
Tranh cãi nổ ra về quốc hiệu Ấn Độ
Tranh cãi nổ ra về quốc hiệu Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một số người cho rằng việc sử dụng quốc hiệu "Bharat" thay cho "Ấn Độ" (India) là động thái cuối cùng nhằm xóa bỏ lịch sử thuộc địa, trong khi những người khác chỉ ra đây chỉ là một "chiêu bài" của Thủ tướng Narendra Modi.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: WH.
Kỷ nguyên mới trong quan hệ song phương Mỹ - Ấn Độ
(Ngày Nay) - Chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Mỹ trong tuần này được coi là bước ngoặt cho quan hệ song phương, với những hợp tác sâu hơn trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, thương mại đầu tư và chia sẻ công nghệ cao.
Truyền thông Ấn Độ quay lưng với Thủ tướng Modi
Truyền thông Ấn Độ quay lưng với Thủ tướng Modi
(Ngày Nay) - Hồi đầu tháng này, Om Gaur - biên tập viên nổi tiếng của nhật báo Dainik Bhaskar, một trong những tờ báo bán chạy nhất thế giới, đã nghe tin về nhiều xác chết được thả trôi trên sông Hằng ở Bihar, một bang ở miền Đông Ấn Độ.
Thủ tướng Ấn Độ thất bại trong cuộc bầu cử quan trọng
Thủ tướng Ấn Độ thất bại trong cuộc bầu cử quan trọng
(Ngày Nay) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã phải chịu một thất bại chính trị hiếm hoi trong một cuộc bầu cử cấp bang quan trọng, trong bối cảnh các cử tri bức xúc trước chính sách phòng dịch lỏng lẻo của chính phủ liên bang khiến hơn 200.000 người thiệt mạng.
Ấn Độ bị rung chuyển bởi 'cơn bão dịch bệnh'
Ấn Độ bị rung chuyển bởi 'cơn bão dịch bệnh'
(Ngày Nay) - Trước việc Ấn Độ bước sang ngày thứ tư liên tiếp ghi nhận hơn 300.000 ca mắc COVID-19, Thủ tướng Narendra Modi kêu gọi mọi người dân phải tiêm phòng và thận trọng trước “cơn bão dịch bệnh".
Cuộc khủng hoảng 'niềm tin' của chính phủ Ấn Độ
Cuộc khủng hoảng 'niềm tin' của chính phủ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Chỉ sáu tuần trước, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ tuyên bố rằng quốc gia này đang ở "giai đoạn cuối" của đại dịch Covid-19. Nhưng chỉ sáu tuần sau, tức vào ngày 23/4/2021, Ấn Độ đã báo cáo số ca mắc mới trong một ngày cao nhất thế giới kể từ khi đại dịch bắt đầu, ngày thứ hai liên tiếp.
Ảnh minh họa
Xóa nỗi sợ thi cử
(Ngày Nay) - Cũng giống như Việt Nam, áp lực thi cử tại các nước trên thế giới đè nặng và sợ hãi chẳng kém, thậm chí tỉ lệ tự tử trong lứa tuổi teen trên thế giới vẫn ở mức cao báo động. Nhiều quốc gia đã coi đây là “vấn nạn” để tìm cách điều chỉnh và gỡ khó cho học sinh.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) trong một cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: The Indian Express
Tín hiệu tan băng ngoại giao giữa Trung Quốc và Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trang mạng bloomberg.com ngày 24/4 có bài viết cho biết Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần này, trong bối cảnh hai nước đông dân nhất thế giới đang tìm cách giảm bớt những căng thẳng sau cuộc tranh chấp biên giới căng thẳng hồi năm ngoái.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi trước khi hội đàm. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Hai Thủ tướng Việt Nam và Ấn Độ hội đàm
(Ngày Nay) -Hai Thủ tướng đề nghị Tiểu ban Thương mại hai nước sớm họp trong đầu năm 2018, trong đó đẩy mạnh nghiên cứu kết nối hàng không và hàng hải; hạn chế và từng bước xóa bỏ các rào cản thương mại.
 
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Ấn Độ
(Ngày Nay) -Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, sáng nay, 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Đoàn Cấp cao Việt Nam rời Hà Nội lên đường sang Ấn Độ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ và lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ.