Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp

Bill Gates hiện là địa chủ lớn nhất tại Mỹ. Theo trang Land Report, nhà đồng sáng lập Microsoft hiện có diện tích khổng lồ hơn 97.000 ha đất trên khắp 18 tiểu bang. Việc liên tục thâu tóm các mảnh đất ở nông thôn khiến nhiều người đặt nghi vấn vị tỷ phú này nghiện mùi đồng cỏ và phân bón.

Theo tờ New York Post, sự quan tâm của Gates dành cho đất nông nghiệp được thúc đẩy bởi mong muốn của ông nhằm đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu cũng như giúp đỡ các quốc gia nghèo hơn, nơi người dân luôn trong cảnh đói ăn.

Cụ thể, đế chế đất nông nghiệp của Gates được quản lý bởi Cottonwood Ag Management, đơn vị này là thành viên của Leading Harvest, một tổ chức phi lợi nhuận giúp nông dân trên toàn thế giới "áp dụng các phương pháp tiên tiến, để tất cả nhân loại có thể phát triển một tương lai khỏe mạnh hơn cho các thế hệ mai sau ”.

Bill Gates trước đó đã nói rằng nếu không có sự đổi mới, thế giới sẽ không thể đối phó với biến đổi khí hậu, điều mà nhiều nhà khoa học cho rằng sẽ dẫn đến nhiệt độ khắc nghiệt, thiên tai và sự sụp đổ của hệ sinh thái.

Vì vậy, nhà sáng lập Microsoft đã tham gia vào các dự án môi trường và đầu tư vào các công ty khác nhau. Một trong số đó là Impossible Foods, công ty sản xuất các sản phẩm thay thế thịt bò.

Từ đầu những năm 2000, Gates và vợ đã thâm nhập vào lĩnh vực nông nghiệp thông qua nhiều khoản đầu tư để hỗ trợ nông dân ở các nước đang phát triển.

Năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates đã công bố khoản tài trợ trị giá 306 triệu USD được thiết lập để tăng năng suất và thu nhập của hàng triệu nông dân nhỏ ở châu Phi cũng như "các khu vực khác của thế giới đang phát triển để họ có thể giúp bản thân và gia đình thoát khỏi nạn đói và nghèo nàn."

Quỹ Bill & Melinda Gates cũng hỗ trợ các dự án nghiên cứu nông nghiệp ở các nước đang phát triển nhằm giúp các nông hộ quy mô nhỏ tăng năng suất và thu nhập.

Khoảng một năm trước, Gates đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận Gates Ag One để tiếp tục đạt được mục tiêu hỗ trợ nông nghiệp ở các nước đang phát triển.

Bruce Sherrick, giáo sư kinh tế nông nghiệp tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Leading Harvest, cho biết các trang trại không chỉ là một phần của vấn đề biến đổi khí hậu mà còn có thể trở thành một giải pháp.

Sherrick tin rằng vị tỷ phú 65 tuổi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu ông chứng minh được rằng trồng trọt có thể mang lại lợi nhuận và bền vững.

Theo Sputnik
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.