Máy bay chiến đấu Mỹ - Hàn ‘giương oai’ trên bán đảo Triều Tiên

(Ngày Nay) - Hai ngày sau khi Bắc Triều Tiên phóng một tên lửa về phía Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc trưng bày lực lượng của họ với các máy bay chiến đấu tàng hình hiện đại.
Máy bay chiến đấu Mỹ - Hàn ‘giương oai’ trên bán đảo Triều Tiên

Bốn máy bay chiến đấu F-35B cùng hai chiếc máy bay ném bom B-1B của Mỹ và bốn máy bay chiến đấu F-15 của Hàn Quốc đã cùng bay trên Bán đảo Triều Tiên, một quan chức của Không lực Hàn Quốc nói với CNN.

Cuộc diễn tập được thiết kế nhằm "chống lại các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo lặp đi lặp lại của Bắc Triều Tiên và việc phát triển vũ khí hạt nhân của nước này", viên chức nói.

Máy bay chiến đấu Mỹ - Hàn ‘giương oai’ trên bán đảo Triều Tiên ảnh 1Máy bay ném bom siêu âm B-1B của Mỹ

Trong một tuyên bố, không quân nói rằng các máy bay ném bom Mỹ đã bay ra khỏi đảo Guam và kết hợp cùng bốn máy bay tiêm kích tàng hình của một cơ sở Thủy quân lục chiến Mỹ tại Nhật Bản.

Họ đã tiến hành một máy khoan ném bom mô phỏng để mô phỏng cuộc tấn công từ các cơ sở của đối phương trên Dãy Pilsung ở phía đông của Gangwon.

Trong một tuyên bố, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ cho biết, đây là một "phản ứng trực tiếp với việc phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên vào phía Nhật Bản vào hôm thứ 3 vừa qua.”

Tướng Terrence O'Shaughnessy, chỉ huy lực lượng Không quân Thái Bình Dương cho biết, hành động của Bắc Triều Tiên là một mối đe dọa đối với các đồng minh và đất nước của ông. Các hành động bất ổn của họ sẽ được đáp trả một cách ‘tương xứng’.

Triều Tiên trước đó đã tiến hành các cuộc thử tên lửa vào năm 2007. Với mỗi lần phóng, các chuyên gia nói Bình Nhưỡng có thể tinh chỉnh và hoàn thiện công nghệ tên lửa ngày càng phát triển.

Việc điều các máy bay ném bom tới khu vực bán đảo Triều Tiên là phản ứng chung đối với các hành động khiêu khích của Bắc Triều Tiên mà Mỹ và các đồng minh thực hiện.

Trước đó, máy bay ném bom B-1B đã bay qua Bán đảo Triều Tiên sau khi cả hai cuộc thử của Bình Nhưỡng về tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thành công.

Các máy bay ném bom đã bay từ căn cứ Không quân Andersen ở Guam, lãnh thổ gần nhất của Mỹ tới Bắc Triều Tiên và cũng là mục tiêu của các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng trong những tuần gần đây.

Cơ quan Thông tấn nhà nước Triều Tiên cho biết, việc phóng thử tên lửa hôm thứ ba là "một khúc dạo đầu có ý nghĩa để tấn công Guam”. Trong một tuyên bố tiếp theo hôm thứ năm, cơ quan này hứa hẹn sẽ "nhắm mục tiêu đến Thái Bình Dương, nơi các căn cứ quân sự của đế quốc Mỹ đang hoạt động".

Tại một cuộc họp báo hôm thứ năm, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, đã đề cập tới các cuộc tập trận quân sự của Mỹ - Hàn tại bán đảo Triều Tiên

"Đây là một vấn đề quan trọng và nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người dân ở cả 2 miền Nam Bắc cũng như ảnh hưởng đến hòa bình của toàn khu vực. Chúng tôi hy vọng về những phán đoán hợp lý và những quyết định khôn ngoan, có trách nhiệm đối với người dân và hòa bình khu vực và sự ổn định sẽ được đưa ra. "

Theo Reuters

Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.