Máy bay mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

(Ngày Nay) - Một máy bay tư nhân chở hai người lớn và hai trẻ em vừa mất tích ở gần Bahamas, tại vùng Tam giác Bermuda khét tiếng.
 
Máy bay mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda

Giới chức Mỹ cho hay, liên lạc với máy bay bị gián đoạn khi nó bay từ Puerto Rico tới Titusville, bờ biển phía đông của Florida, Mỹ.

Nỗ lực tìm kiếm 4 người trên máy bay, gồm Jennifer Blumin, Nathan Ulrich và hai con của Blumin, một 4 tuổi và một 10 tuổi, hiện đang tập trung ở gần khu vực nơi máy bay liên lạc lần cuối - ở Tam giác Bermuda.

Lực lượng tuần duyên Mỹ cho biết, lúc 3h30 chiều 16/5 đã xác định được một mảnh vỡ dường như của máy bay trên và một vệt dầu gần Eleuthera, Bahamas.

Tuy nhiên, tới giờ nhà chức trách Mỹ vẫn đang cố xác định xem liệu đó có phải là của máy bay mất tích hay không, Daily Mail dẫn lời phát ngôn viên lực lượng tuần duyên Ryan Kelly cho hay.

"Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm. Cuộc tìm kiếm kéo dài qua đêm và tới ngày hôm sau", ông Kelly cho biết hôm 16/5.

Phi công Nathan Ulrich, 52 tuổi ở New Hampshire và Jennifer Blumin, 40 tuổi, ở New York, là người sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Skylight được nhận diện là hai người lớn trên máy bay.

Tuần duyên Mỹ cho hay, chiếc máy bay hai động cơ MU-2B, do công ty Mitsubishi sản xuất, đang bay cách đảo Eleuthera 60km về phía đông thì biến mất khỏi màn hình radar. Liên lạc qua radio với máy bay bị gián đoạn lúc 2h10 chiều ngày 15/5.

"Vào thời điểm máy bay mất tích, thời tiết bình thường", ông Kelly nói.

Theo Vietnamnet

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?