Mẹ hoa hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ về vụ án của con

(Ngày Nay) - Bà Hồ Mai Phương, mẹ ruột của hoa hậu Phương Nga chia sẻ những thông tin liên quan đến vụ án mà con gái bị cáo buộc tội “lừa đảo”, theo bà có nhiều dấu hiệu oan sai…Bà cũng nói đây là lần đầu tiên chia sẻ với báo chí về vụ việc.
Mẹ hoa hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ về vụ án của con

- Từ khi Phương Nga bị khởi tố, tạm giam đến nay, bà đã vào thăm con được bao nhiêu lần? Tinh thần và sức khỏe của Nga như thế nào?

- Bà H.M.P: Tôi vào thăm Nga bao nhiêu lần cũng không thống kê nữa. Ban đầu, khi Nga vừa bị khởi tố, bắt tạm giam thì tôi có liên hệ vào thăm nhưng chưa được cán bộ đồng ý. Phải hơn 1 năm sau khi Phương Nga bị tạm giam thì tôi mới được thăm con.

Lần cuối cùng tôi vào thăm Nga là ngày 5/4 vừa rồi. Nga có nói với tôi là rất mệt và cho tôi thấy ở sau vai, tay bị cạo gió bầm đen. Trong những lần gặp tôi, Nga đều khóc…

- Vậy Phương Nga có chia sẻ với bà gì về vụ án mà cô ấy đang liên quan?

- Ngay trong lần đầu gặp tôi, Nga đã òa khóc nức nở và nói “Mẹ ơi! Con bị cài bẫy”. Sau đó Nga có kể cho tôi nghe về mối quan hệ tình cảm với ông Cao Toàn Mỹ. Nga nói, ban đầu quen với Mỹ trên công việc, sau đó Mỹ mời Nga làm MC miễn phí, dần phát sinh tình cảm, yêu nhau.

Nga nói với tôi, nghĩ tình cảm của Mỹ dành cho Nga là thật, chăm sóc rất chu đáo. Đến khi vợ của Mỹ phát hiện, Nga đòi chia tay thì Mỹ không chịu, quay lại khống chế…

- Bà tin những gì Nga kể với mình là sự thật?

- Tôi không có gì lấn cấn, nghi ngờ lời của con gái cả. Nga chưa bao giờ nói ngược lại, trước sau như một. Nga luôn khẳng định, mối quan hệ tình cảm với Mỹ là thật. Khi vợ của Mỹ phát hiện ra mối quan hệ này, Nga đã chủ động chia tay nhưng Mỹ không chịu. Tôi nghĩ con tôi có cái sai là không cương quyết được.

- Từ trước đến nay bà có biết đến ông Cao Toàn Mỹ, có biết mối quan hệ của Nga với ông Mỹ hay gặp ông ấy lần nào chưa?

- Tôi không biết mối quan hệ của Nga với Mỹ, chưa từng nào gặp ông Mỹ cả. Tôi có hơn 20 năm sống ở Nga, tôi dạy con theo cách người Châu Âu, tôn trọng mọi thứ của con. Nga nghĩ rằng, nói với tôi những chuyện như thế thì tôi sẽ phản ứng nên không nói.

Con tôi thật thà, nhưng cái xã hội này thì quá…đảo điên. Tôi có khuyên Nga không gặp người này, người kia thì Nga cho rằng, tôi nhìn xã hội quá xám xịt, bi quan nên không chia sẻ với tôi một số chuyện.

Khi con tôi dính vào vụ án này, bị khởi tố, tạm giam, tôi có gọi điện, nhắn tin với ông Mỹ đề nghị gặp để tìm hiểu thêm về vụ án. Nhưng ông Mỹ chưa bao giờ trả lời…

Phương Nga khuyên mẹ đừng sốc và tự tin sẽ được minh oan

- Quan điểm của bà về vụ án mà con gái bà đang vướng phải ?

- Tôi tin chắc rằng giữa Nga và Mỹ có mối quan hệ tình cảm. Tôi tin Nga và từ những gì tôi tìm hiểu được, tôi tin chắc như thế. 20 năm ở Nga tôi chuyên trợ giúp pháp lý cho những người Việt dính vào vòng lao lý, nên ít nhiều hiểu biết pháp luật và hiểu tâm lý tội phạm. Tôi không dạy con cái làm điều trái….

Mẹ hoa hậu Phương Nga lần đầu chia sẻ về vụ án của con ảnh 1 Hoa hậu Phương Nga khẳng định mình vô tội, bị oan và giữ quyền im lặng

- Những lần gặp bà, Phương Nga có tự tin rằng 1 ngày nào đó sẽ được minh oan?

- Phương Nga nói với tôi, trước tòa Nga chỉ nói sự thật. Nga có nói với tôi những người gài bẫy Nga rất… ghê gớm và khuyên tôi rằng, nếu Nga có bị oan thì tôi đừng sốc, hãy chuẩn bị trước tâm lý. Nga còn nói, ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan tới 17 năm thì Nga sẽ có ngày được minh oan.

- Trước đây, bà có biết rõ về đời tư hay những mối quan hệ, công việc của con gái mình không?

- Khi tôi ở nước ngoài, mỗi ngày Nga gọi điện cho tôi thông qua mạng xã hội 5 – 7 lần để chủ động hỏi thăm. Trung bình mỗi ngày mẹ con tôi gọi qua lại cũng vài lần nên tôi biết từng chi tiết. Mẹ con tôi thì tôn trọng nhau, gọi liên lạc thì ai nói gì thì tự kể, chứ tôi không đặt ra những câu hỏi cho con. Tôi nói chuyện với Nga như một người bạn, kể từ khi Nga con bé đến giờ. Mẹ con tôi vô cùng thân thiết.

Nga bị gì là liên lạc liền với tôi, rồi òa khóc. Nó cũng hay hỏi tôi về chuyện mặc đồ, vận bộ đồ này thì đi đôi giày kia có hợp hay không? Nói chung con tôi còn bé, hai mươi mấy tuổi đầu rồi mà chưa thực sự trưởng thành.

- Vậy ngoài Phương Nga ra, bà có hay liên hệ với ai là bạn của con để hỏi về cuộc sống, công việc của con không?

- Tôi không liên lạc với ai là bạn hay người quen biết với Nga cả vì tôi không có nhu cầu, phần vì mẹ con tôi đã quá đủ thân thiết với nhau. Khi mẹ con liên lạc, chỉ cần nghe lời nói của con, nhìn con là tôi biết hết.

- Vậy bà còn điều gì chia sẻ?

- Tôi mong muốn vụ án phải được phơi bày sự thật. Tôi chỉ mong như thế. Ai vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý nghiêm. Và tôi tin con mình bị oan.

Xin cám ơn bà!

Theo Vietnamnet

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.