Nhật Bản
Ngày Giáng Sinh thường gắn liền với các nước Phương Tây. Nhưng đến nay ngày lễ này đã đi sâu vào nền văn hóa xứ sở Phù Tang. Tại Nhật Bản, dù người theo đạo Thiên Chúa chỉ chiếm khoảng 2% nhưng ngày Giáng Sinh đã trở thành ngày lễ ý nghĩa, là dịp để mọi người thể hiện tình cảm với nhau. Họ sửa sang nhà cửa, trang trí cây thông và cùng nhau ăn bữa tiệc đặc biệt. Món ăn đặc trưng nhất của người Nhật có tên "bánh Giáng sinh".
Philippines
Cả hai loại bánh được ngâm trong rượu Brandy hay rượu Rum, xi rô đường cọ và nước. Nước hoa hồng hoặc nước hoa cam thường được thêm vào bánh. Đôi khi chúng được ăn những lễ Phục sinh hoặc sau Giáng sinh.
Australia
Do vị trí địa lý thuộc Nam bán cầu, các nước Châu Úc mùa Giáng sinh lại rơi vào mùa hè dịp nóng nhất trong năm. Chính vì thế người dân ở đây có thói quen ăn nhiều món nguội kèm salad. Người Australia thích ăn đồ BBQ nướng ngoài trời có thịt cừu, thịt bò và hải sản. Ngoài ra, tráng miệng có món pavlova với lòng trắng trứng đánh bông và nướng giòn, ăn kèm cùng dâu tây.
Pháp
Bữa tiệc của người Pháp kéo dài từ lễ Giáng sinh tới Tết Dương lịch. Một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày này là Coquilles Saint-Jacques. Món ăn làm từ sò điệp, rau thơm và bơ, được để nguyên trong vỏ sò. Ngoài ra còn một số món quen thuộc như gà tây đút lò, chả giò phô mai, toast gan ngỗng.
Áo
Canada
Mexico
Ẩm thực Mexico rất phong phú với nhiều gia vị đặc sắc. Trong bữa tiệc Noel luôn xuất hiện các món salad từ củ dền, chuối và lạc. Ngoài ra bàn tiệc còn có món pozole - loại thịt hầm nhừ với ngô nếp và gia vị ớt cay. Một số món tráng miệng quen thuộc như atole, bán pancake phủ quế bột, đường, pudding nóng.
Na Uy
Với người Na Uy, thiếu món đùi lợn muối là không có tết Giáng sinh. Món ăn trở thành truyền thốn lâu đời của đất nước vùng Bắc Âu, được xuất phát từ thời Roman cổ đại khi món thịt lợn rừng chỉ xuất hiện vào ngày lễ.
Nga
Lễ Giáng sinh bị cấm trên toàn nước Nga năm 1917, tới năm 1992 mới chính thức được tổ chức trở lại. Tuy người Nga không trang trí cây thông Noel trong ngày này nhưng họ có loại cây Evergreen. Tiệc Giáng sinh ở Nga thường có nhiều món ăn khác nhau tùy theo vùng miền nhưng theo truyền thống vẫn làm 12 món tượng trưng cho 12 vị tông đồ của Chúa. Đặc biệt, món tráng miệng kutya làm từ lúa mỳ, mật ong, nho khô không thể thiết trong bữa tiệc.
Italia
Ở Italy dịp Giáng Sinh người dân sẽ nấu một bữa ăn có tới 8 món hải sản: mỳ pasta con le Sarde, salad cá tuyết baccala, mực nấu với khoai tây và đậu Hà Lan, món mực, tôm scampi, tôm hùm fra diavolo, cá tuyết nướng với hành và thì là, cá bơn nấu với dầu olives.
Anh, Ireland và các nước thuộc khối Liên hiệp Anh
Bánh kem trái cây được sử dụng vào Lễ Giáng sinh tại nước Anh, Ireland và các nước thuộc khối liên hiệp Anh. Một chiếc bánh kem Giáng sinh có thể trang trí màu sáng hoặc tối, xốp mềm. Hình dáng đa dạng: hình tròn, vuông hoặc thuôn dài tùy ý như các loại bánh kem, bánh nướng nhỏ khác. Bánh được phủ bởi kem tươi, kem đường, bề mặt láng hay nhám bởi những viên cốm đường li ti nhiều màu sắc... Chiếc bánh Giáng sinh truyền thống của người Anh đầy trái cây, các loại hạt, và gia vị, thường thì bánh được thêm chút rượu Brandy hay rượu Rum.
Scotland
Brazil
Bồ Đào Nha
Đức
Peru
Người dân Peru trong dịp Giáng Sinh thường ăn món gà tây. Mặc dù thời tiết ở đây nắng ấm trong dịp Noel, nhưng socola nóng vẫn là món được ưa chuộng. Rất nhiều người dân ở đất nước này tham gia vào lễ hội có tên chocolatadas, nơi những người dân nghèo sẽ được uống nước ngọt, ăn bánh kẹo và tặng quà.