Mỹ, Canada và Hong Kong sơ tán công dân trên tàu Diamond Princess

(Ngày Nay) - Hàng nghìn hành khách người Mỹ, Canada và Hong Kong trên con tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang cập cảng cảng Yokohama của Nhật Bản, đang chuẩn bị sơ tán về nước.
Mỹ, Canada và Hong Kong sơ tán công dân trên tàu Diamond Princess

Theo thông báo của đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản, một số hành khách trên tàu Diamond Princess sẽ có thể lên máy bay về nước vào Chủ nhật tuần này.

Nhưng những người lên máy bay sẽ phải tiếp tục trải qua cuộc cách ly kéo dài 14 ngày nữa tại thành phố San Antonio, bang Texas.

"Chính phủ đã thuê các chuyến bay sẽ khởi hành từ Yokohama đến Texas vào Chủ nhật ngày 16/2", đại sứ quán Mỹ đưa ra thông báo vào ngày 16/2. "Những chuyến bay này là cơ hội duy nhất để hành khách đủ điều kiện bay đến Mỹ cho đến ngày 4/3. Các hành khách còn lại dự kiến sẽ tiếp tục được sơ tán vào ngày 19/2".

Ngoài Mỹ, cả Canada và Hong Kong cho biết sẽ gửi máy bay tới Nhật Bản để đưa các hành khách trở về quê nhà để cách ly.

Con tàu du lịch Diamond Princess thuộc sở hữu của công ty Carnival Corp, hiện đang chở khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, đã bị cách ly ở cảng Yokohama kể từ ngày 3/2 sau khi một người đàn ông xuống tàu ở Hong Kong được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Theo số liệu được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố đã có thêm 70 người khác trên tàu Diamond Princess cho kết quả dương tính với virus corona, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu lên 356 người.

Theo CNN
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.