Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok đến ngày 27/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Mỹ đã cho chủ sở hữu của nền tảng video TikTok thêm hai tuần để giảm bớt sự chú ý của truyền thông về lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.
Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok đến ngày 27/11

Một thông báo do công ty ByteDance - chủ sở hữu TikTok, đệ trình lên tòa án liên bang cho thấy các nhà chức trách Mỹ đã kéo dài thời hạn ban đầu được đặt ra từ ngày 12/11 đến ngày 27/11.

Một tuyên bố từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết việc gia hạn thời gian áp dụng lệnh cấm "sẽ cung cấp cho các bên và Ủy ban thêm thời gian để giải quyết vụ việc này theo cách tuân thủ mệnh lệnh" được ông Trump ký vào tháng 8.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ trì hoãn việc thực thi chính sách của ông Trump để tuân thủ lệnh của tòa án, vốn có lợi cho TikTok.

Chính quyền Trump đã bị thách thức về quyết định của mình tại ít nhất hai tòa án.

TikTok và công ty mẹ ByteDance đã đệ đơn kiện tại thủ đô, trong khi "những người sáng tạo" TikTok tiến hành một vụ kiện riêng tại một tòa án Pennsylvania, nơi đã chặn lệnh cấm TikTok vào ngày 30/10.

Trump và các trợ lý của ông đã tuyên bố rằng TikTok, với khoảng 100 triệu người dùng ở Mỹ, có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu về người Mỹ cho hoạt động gián điệp của Trung Quốc, một tuyên bố bị công ty phủ nhận.

Nhà Trắng đã tuyên bố TikTok phải trở thành một công ty của Mỹ do các nhà đầu tư trong nước kiểm soát để tránh thực thi lệnh cấm.

Một thỏa thuận dường như đã hình thành vào đầu năm nay cho phép công ty Oracle trở thành đối tác dữ liệu cho TikTok Global, ngoài ra Walmart cũng tham gia với tư cách là đối tác thương mại.

Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng trong lĩnh vực thương mại và an ninh quốc gia, với việc chính quyền Trump cũng đã cấm gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei mua công nghệ của Mỹ và các giao dịch liên quan đến mạng không dây.

Theo AFP
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.