Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền Trump hôm thứ Tư đã cho công ty ByteDance thêm 7 ngày để bán TikTok cho một đối tác Mỹ.
Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày

Chính phủ Mỹ trước đó đã cho ByteDance gia hạn thêm 15 ngày để thi hành lệnh hành pháp này, tuy nhiên lệnh này sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Tổng thống Donald Trump vào ngày 14/8 đã chỉ đạo ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng TikTok trong vòng 90 ngày.

Thời hạn mới sẽ là ngày 4/12, theo phía TikTok. Dưới áp lực của chính phủ Mỹ, công ty ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận bán lại ứng dụng ứng dụng chia sẻ video cho Oracle và Walmart nhằm chuyển tài sản của TikTok tại Mỹ thành một thực thể mới.

Một đại diện của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết việc gia hạn đã được chấp thuận để xem xét “bản đệ trình sửa đổi” mới nhận được gần đây.

ByteDance đưa ra đề xuất mới nhất sau khi tiết lộ vào ngày 10/11 rằng họ đã gửi 4 đề xuất trước đó, bao gồm một đề xuất vào tháng 11 nhằm tìm cách giải quyết các mối quan ngại của chính phủ Mỹ bằng cách “tạo ra một thực thể mới, thuộc sở hữu hoàn toàn của Oracle, Walmart và các nhà đầu tư hiện tại của Mỹ trong ByteDance, chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu người dùng Mỹ và kiểm duyệt nội dung TikTok”.

Các lệnh cấm đối với TikTok từ Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tòa án liên bang bác bỏ, bao gồm cả các hạn chế giao dịch mà TikTok cho biết có thể cấm sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả ở Mỹ.

Lệnh cấm của Bộ Thương mại đối với Apple và Google về việc cung cấp ứng dụng TikTok để tải xuống cho người dùng mới ở Mỹ đã được ấn định có hiệu lực vào ngày 27/9 cũng bị chặn.

Theo Reuters
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.