Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền Trump hôm thứ Tư đã cho công ty ByteDance thêm 7 ngày để bán TikTok cho một đối tác Mỹ.
Mỹ gia hạn thương vụ bán TikTok thêm 7 ngày

Chính phủ Mỹ trước đó đã cho ByteDance gia hạn thêm 15 ngày để thi hành lệnh hành pháp này, tuy nhiên lệnh này sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Tổng thống Donald Trump vào ngày 14/8 đã chỉ đạo ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng TikTok trong vòng 90 ngày.

Thời hạn mới sẽ là ngày 4/12, theo phía TikTok. Dưới áp lực của chính phủ Mỹ, công ty ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận bán lại ứng dụng ứng dụng chia sẻ video cho Oracle và Walmart nhằm chuyển tài sản của TikTok tại Mỹ thành một thực thể mới.

Một đại diện của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết việc gia hạn đã được chấp thuận để xem xét “bản đệ trình sửa đổi” mới nhận được gần đây.

ByteDance đưa ra đề xuất mới nhất sau khi tiết lộ vào ngày 10/11 rằng họ đã gửi 4 đề xuất trước đó, bao gồm một đề xuất vào tháng 11 nhằm tìm cách giải quyết các mối quan ngại của chính phủ Mỹ bằng cách “tạo ra một thực thể mới, thuộc sở hữu hoàn toàn của Oracle, Walmart và các nhà đầu tư hiện tại của Mỹ trong ByteDance, chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu người dùng Mỹ và kiểm duyệt nội dung TikTok”.

Các lệnh cấm đối với TikTok từ Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tòa án liên bang bác bỏ, bao gồm cả các hạn chế giao dịch mà TikTok cho biết có thể cấm sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả ở Mỹ.

Lệnh cấm của Bộ Thương mại đối với Apple và Google về việc cung cấp ứng dụng TikTok để tải xuống cho người dùng mới ở Mỹ đã được ấn định có hiệu lực vào ngày 27/9 cũng bị chặn.

Theo Reuters
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -