Kyiv chuẩn bị cho một mùa đông không có khí đốt, nước và điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trưởng thành phố Kyiv đã cảnh báo người dân rằng họ sẽ phải chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt nếu Nga tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.
Kyiv chuẩn bị cho một mùa đông không có khí đốt, nước và điện

Phát biểu trước báo giới, thị trưởng thành phố Kyiv Vitali Klitschko cho biết các nhà chức trách đang tính đến mọi phương án để tránh khỏi viễn cảnh một mùa đông không có khí đốt, nước và điện.

“Tương lai của đất nước và tương lai của mỗi chúng ta phụ thuộc vào việc chúng ta chuẩn bị như thế nào cho những tình huống khác nhau", ông Klitschko nói.

Quân đội Nga trong tháng 10 đã tập trung vào việc tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, gây ra tình trạng thiếu và mất điện trên toàn quốc. Chính quyền Kyiv đã lên kế hoạch cắt điện luân phiên hàng giờ vào Chủ nhật ở trong nội thành và các khu vực xung quanh.

Thành phố Kyiv có kế hoạch triển khai khoảng 1.000 điểm sưởi ấm, nhưng thừa nhận rằng con số này có thể không đủ cho một thành phố 3 triệu dân.

Khi Nga tăng cường các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng của Kyiv, các lực lượng Ukraine đang đẩy mạnh đà tấn công tại mặt trận phía nam. Các cư dân của thành phố Kherson do Nga kiểm soát đã nhận được tin nhắn cảnh báo trên điện thoại thúc giục họ sơ tán càng sớm càng tốt, quân đội Ukraine cho biết hôm Chủ nhật.

Các binh sĩ Nga cảnh báo dân thường rằng quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn và yêu cầu mọi người rời khỏi thành phố ngay lập tức.

Quân đội Nga đang chuẩn bị cho một cuộc phản công của Ukraine để chiếm lại thành phố Kherson. Vào tháng 9, Nga sáp nhập Kherson cùng với 3 khu vực khác của Ukraine và sau đó tuyên bố thiết quân luật ở 4 tỉnh này.

Hôm Chủ nhật, nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã được kết nối lại với lưới điện của Ukraine. Nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu cần điện để duy trì các hệ thống làm mát quan trọng, nhưng cơ sở này đã phải chạy máy phát điện diesel khẩn cấp kể từ khi Nga pháo kích.

Theo AP
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.