Kyiv chuẩn bị cho một mùa đông không có khí đốt, nước và điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thị trưởng thành phố Kyiv đã cảnh báo người dân rằng họ sẽ phải chuẩn bị cho một mùa đông khắc nghiệt nếu Nga tiếp tục tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.
Kyiv chuẩn bị cho một mùa đông không có khí đốt, nước và điện

Phát biểu trước báo giới, thị trưởng thành phố Kyiv Vitali Klitschko cho biết các nhà chức trách đang tính đến mọi phương án để tránh khỏi viễn cảnh một mùa đông không có khí đốt, nước và điện.

“Tương lai của đất nước và tương lai của mỗi chúng ta phụ thuộc vào việc chúng ta chuẩn bị như thế nào cho những tình huống khác nhau", ông Klitschko nói.

Quân đội Nga trong tháng 10 đã tập trung vào việc tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, gây ra tình trạng thiếu và mất điện trên toàn quốc. Chính quyền Kyiv đã lên kế hoạch cắt điện luân phiên hàng giờ vào Chủ nhật ở trong nội thành và các khu vực xung quanh.

Thành phố Kyiv có kế hoạch triển khai khoảng 1.000 điểm sưởi ấm, nhưng thừa nhận rằng con số này có thể không đủ cho một thành phố 3 triệu dân.

Khi Nga tăng cường các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng của Kyiv, các lực lượng Ukraine đang đẩy mạnh đà tấn công tại mặt trận phía nam. Các cư dân của thành phố Kherson do Nga kiểm soát đã nhận được tin nhắn cảnh báo trên điện thoại thúc giục họ sơ tán càng sớm càng tốt, quân đội Ukraine cho biết hôm Chủ nhật.

Các binh sĩ Nga cảnh báo dân thường rằng quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn và yêu cầu mọi người rời khỏi thành phố ngay lập tức.

Quân đội Nga đang chuẩn bị cho một cuộc phản công của Ukraine để chiếm lại thành phố Kherson. Vào tháng 9, Nga sáp nhập Kherson cùng với 3 khu vực khác của Ukraine và sau đó tuyên bố thiết quân luật ở 4 tỉnh này.

Hôm Chủ nhật, nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia đã được kết nối lại với lưới điện của Ukraine. Nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu cần điện để duy trì các hệ thống làm mát quan trọng, nhưng cơ sở này đã phải chạy máy phát điện diesel khẩn cấp kể từ khi Nga pháo kích.

Theo AP
Thủ môn Ba Lan tiết lộ bí quyết cản phá cú sút 11m của Messi
Thủ môn Ba Lan tiết lộ bí quyết cản phá cú sút 11m của Messi
(Ngày Nay) - Trong trận đấu diễn ra rạng sáng 1/12, thủ môn Wojciech Szczesny của đội tuyển Ba Lan đã xuất sắc cản phá thành công quả đá penalty ở phút 39 của siêu sao Lionel Messi, qua đó góp phần quan trọng giúp đại diện châu Âu giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2022, do hơn về hiệu số so với đội tuyển Mexico.
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.