Mỹ rút khỏi hiệp ước di cư của Liên hợp quốc

(Ngày Nay) - Trước đêm hội nghị quốc tế, đại diện Mỹ cho biết hiệp ước di cư quốc tế của Liên hợp quốc không phù hợp với chính sách Mỹ.
Mỹ rút khỏi hiệp ước di cư của Liên hợp quốc

Chính quyền Tổng thống Trump đã rút khỏi các kế hoạch di cư toàn cầu nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, nói rằng sự tham gia vào quá trình này cản trở chủ quyền của Mỹ và chống lại chính sách nhập cư của nước này.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Nikki Haley, thông báo cho Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres vào cuối tuần rằng Tổng thống Donald Trump không muốn tiếp tục cam kết với hiệp ước di cư của LHQ.

Mỹ rút khỏi hiệp ước di cư của Liên hợp quốc ảnh 1Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, Nikki Haley

Đại sứ Nikki Haley nói: "Nước Mỹ tự hào về di sản nhập cư và sự lãnh đạo lâu năm của chúng tôi trong việc hỗ trợ người di cư và tị nạn trên toàn cầu ... Tuy nhiên, quyết định của chúng tôi về chính sách nhập cư phải luôn luôn vì người Mỹ ."

"Chúng tôi sẽ tự quyết định cách kiểm soát biên giới tốt nhất và sẽ tự quyết định ai mới được phép vào đất nước của chúng tôi”, đại sứ cho biết thêm.

Thông báo về việc Mỹ rút khỏi hiệp ước này đã diễn ra vài giờ trước khi khai mạc một hội nghị toàn cầu về di cư của LHQ, dự kiến bắt đầu vào thứ hai (4/12) ở Puerto Vallarta, Mexico.

Quyết định rút khỏi hiệp ước này được cho rằng sẽ làm hài lòng chính sách "Mỹ trước tiên" của Tổng thống Trump nhưng sẽ không cải thiện được vị thế của ông ở các nước đang phát triển.

 Theo TheGuardian

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.