Mỹ tuyên bố tung thêm đòn trừng phạt với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ năm (21/9) rằng Mỹ sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên.
Mỹ tuyên bố tung thêm đòn trừng phạt với Triều Tiên

Trong khi đó, các đồng minh Mỹ đã kêu gọi thực thi các biện pháp trừng phạt quốc tế hiện nay là cách tốt nhất để Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Các biện pháp trừng phạt sẽ không nhằm vào dầu mỏ, một quan chức cao cấp của Trump nói với Reuters.

Căng thẳng đã tăng lên do các cuộc thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên, bất chấp áp lực mạnh mẽ từ các cường quốc thế giới. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã thống nhất áp đặt 9 vòng trừng phạt đối với Triều Tiên từ năm 2006 và mới đây nhất là lệnh trừng phạt sau khi Triều Tiên tiến hành phóng tên lửa lần thứ 6.

"Chúng tôi sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên", Trump nói trong một cuộc họp với Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ở New York bên lề cuộc họp hàng năm của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Mỹ tuyên bố tung thêm đòn trừng phạt với Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Trump phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Kế hoạch về một lệnh trừng phạt mới dành cho Triều Tiên sẽ được Tổng thống Trump thông báo trước cho Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, các quan chức cho biết.

Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump  đã lên tiếng đe dọa sẽ “tiêu diệt toàn bộ” Triều Tiên nếu nước này đe dọa tới an ninh Mỹ.

Theo Reuters

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.