Nga kêu gọi đàm phán với Mỹ về vấn đề Triều Tiên

(Ngày Nay) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov hôm thứ bảy (24/2) đã kêu gọi các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Hoa Kỳ và Nga đối với vấn đề của Triều Tiên.
Nga kêu gọi đàm phán với Mỹ về vấn đề Triều Tiên

"Tôi chắc chắn rằng sự phát triển năng động của tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên cần phải có sự tham gia đối thoại tích cực giữa Nga-Mỹ về vấn đề này", ông Morgulov nói.

Lời đề nghị của của Thứ trưởng Nga được đưa ra sau khi Hoa Kỳ tuyên bố sẽ quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng nề nhất lên Triều Tiên. Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây sẽ là một phần trong nỗ lực nhằm gây áp lực lên Bình Nhưỡng, buộc họ phải từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Nga kêu gọi đàm phán với Mỹ về vấn đề Triều Tiên ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Morgulov cũng nhắc lại rằng Moscow đã gửi thư mời đàm phán tới Joseph Yun, Đại diện đặc biệt Hoa Kỳ về Chính sách Triều Tiên.

Theo ông Morgulov cho biết, thời gian diễn ra cuộc đàm phán vẫn còn đang được thảo luận.

Nhà ngoại giao Nga cũng không quên nhắc lại lời kêu gọi đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên nhằm giảm bớt căng thẳng về vấn đề hạt nhân giữa 2 quốc gia này.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.