Ngày Tết, có con dâu mà... cũng như không

Giá như con trai tôi lấy vợ gần, chỉ đi chúc Tết nhà ngoại 1 ngày thôi, đằng này nó lấy vợ xa, coi như chỉ ở nhà với bố mẹ ngày mùng 1 Tết. Đã thế, Tết này, vợ chồng nó hỏi ý kiến tôi cho về ngoại ăn Tết khiến tôi không hài lòng chút nào. Có con dâu, mong gia đình thêm đầm ấm, đông vui nhưng cuối cùng lại thành mất vui. Biết thế này, tôi thà không cho con trai lấy vợ, để nó được ở trọn vẹn những ngày nghỉ Tết với gia đình.
Ngày Tết, có con dâu mà... cũng như không
Nhà tôi chỉ có 1 cậu con trai duy nhất, vì thế mà vợ chồng tôi luôn muốn con làm việc gần nhà. Thế nhưng, con trai tôi nhất định không chịu về tỉnh làm mà trụ lại Thủ đô. Dù yêu con, muốn con gần bố mẹ nhưng cuối cùng tôi cũng phải tôn trọng quyết định của con. Thấy con cứ mải miết theo đuổi sự nghiệp, mãi chẳng chịu lấy vợ, tôi thấy xót ruột. Lần nào con về, vợ chồng tôi cũng giục chuyện cưới xin. Thế rồi, mãi nó cũng chịu nghe lời.

Con trai tôi lấy vợ xa nhưng vợ chồng nó cùng làm việc trên Thủ đô. Tôi tự nhủ miễn là nó tìm được người nó thương yêu lấy làm vợ, chứ tôi chẳng đề ra tiêu chí nào để chọn con dâu cả. Chính vì thế, tôi rất thoải mái trong chuyện cưới xin của con. Sau đám cưới, hàng xóm gặp tôi đều nói câu y chang nhau, xoay quanh chuyện giờ tôi đã có con dâu. Họ nói ý rằng, có con dâu thì những dịp giỗ, Tết tôi không phải lo nữa rồi.

Ngày Tết, có con dâu mà... cũng như không - anh 1

Biết thế này, tôi thà không cho con trai lấy vợ, để nó được ở trọn vẹn những ngày nghỉ Tết với gia đình (Ảnh minh họa).

Nghe những lời nói đó, tôi chỉ mỉm cười hoặc trả lời theo phép lịch sự. Chứ thực ra con dâu tôi từ nhỏ đến lớn chỉ có việc học, không biết lo toan mọi việc trong gia đình. Thế nên, tôi chẳng mong đợi con dâu giúp được việc gì lớn lao cả. Nếu có, chỉ là phụ giúp tôi vài việc lặt vặt trong nhà như làm rau, rửa bát chứ các việc khác trước giờ tôi vẫn làm.
Hai vợ chồng nó làm ở xa, thỉnh thoảng mới về hai ngày cuối tuần rồi lại vội vàng đi. Tôi thấy cuộc sống kể từ khi có con dâu chẳng có gì khác biệt. Tết đến mong mãi chẳng thấy con trai, con dâu về. Thế là, vợ chồng tôi cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, đi mua đồ sắm Tết. Có con dâu rồi thực ra cũng muốn có người làm cùng cho vui chứ tôi không yên tâm để con làm một mình. Nhưng vợ chồng nó bảo bận việc, bảo phải tặng quà, dọn dẹp phòng rồi mới về được, tôi chỉ biết nghe theo chứ chẳng thể nào bắt con phải về sớm. Sáng 29 Tết, vợ chồng nó mới về thì mọi việc đã được chuẩn bị đâu vào đó rồi.
Ngày mùng 1 Tết trôi qua nhanh, cùng nhau ăn bữa cơm gia đình rồi đi chúc Tết. Đến ngày mùng 2, vợ chồng nó đi nhà ngoại rồi ở đó luôn đến hết đợt nghỉ. Còn vợ chồng tôi lủi thủi cho hết 3 ngày Tết. Mọi người đến chơi có hỏi con trai, con dâu đâu, tôi chỉ bảo hai đứa đi chúc Tết nhà ngoại. Giá như con trai tôi lấy vợ gần, chỉ đi chúc Tết nhà ngoại 1 ngày thôi, đằng này nó lấy vợ xa, coi như chỉ ở nhà với bố mẹ ngày mùng 1 Tết. Đã thế, Tết này, vợ chồng nó hỏi ý kiến tôi cho về ngoại ăn Tết khiến tôi không hài lòng chút nào. Có con dâu, mong gia đình thêm đầm ấm, đông vui nhưng cuối cùng lại thành mất vui. Biết thế này, tôi thà không cho con trai lấy vợ, để nó được ở trọn vẹn những ngày nghỉ Tết với gia đình.
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.