Sau ánh hào quang của đấu trường thể thao
Sau ánh hào quang của đấu trường thể thao
(Ngày Nay) -Cuộc sống của một vận động viên là những chuỗi ngày tập thể dục thường xuyên, đối mặt với suy nhược, thể chất mòn mỏi, và hàng loạt những chấn thương không ai lường trước được. Đó là bệnh nghề nghiệp mà không phải ai cũng thấu hiểu.
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Những chứng chỉ đang có “tác dụng hành” giáo viên, giảng viên?
Chứng chỉ nghiệp vụ: Học cũng như không?
Để chuẩn nghề nghiệp chức danh trong giáo dục, từ mầm non đến ĐH, các giáo viên, giảng viên đều phải bổ sung nhiều loại chứng chỉ ngoài tấm bằng ĐH, thạc sĩ hay tiến sĩ. Nhưng vấn đề đặt ra, liệu những loại chứng chỉ này có cần thiết hay chỉ là một hình thức để “nuôi sống” các trường sinh ra nó? 
Khi thạc sỹ đi học… nghề
Khi thạc sỹ đi học… nghề
Học nghề giờ đây không còn là chuyện “chuột chạy cùng sào”. Thay vào đó, nhiều bạn trẻ đỗ đại học nhưng lại chọn học trường nghề để tạo lối vào đời để nhìn thấy tương lai tốt của mình từ đây.
Nghề nào tổn hại cho sức khỏe con người?
Nghề nào tổn hại cho sức khỏe con người?
Đó là công trình nghiên cứu kéo dài 17 năm của các nhà khoa học quốc tế về sự tác động của nghề nghiệp tới con người mà nguyên nhân chủ yếu là do chế độ làm việc, dinh dưỡng và áp lực.
Elly Trần kiện báo Đất Việt
Elly Trần kiện báo Đất Việt
Elly Trần mới đây đã kiện báo Đất Việt bởi có trên trang của báo đã có bài viết của tác giả Trang Kiều quy kết vòng 1 của Elly Trần là "giả" nên không có khả năng nuôi con bằng sữa mẹ.