Nghệ sĩ Xuân Hinh: Xuân Bắc ‘thừa khả năng’ làm Giám đốc Nhà hát kịch

(Ngày Nay) - Ngày 21/9, nghệ sĩ hài Xuân Hinh đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với nghệ sĩ Xuân Bắc trên trang facebook cá nhân.
Nghệ sĩ Xuân Hinh: Xuân Bắc ‘thừa khả năng’ làm Giám đốc Nhà hát kịch

Vụ việc lùm xùm giữa vợ Xuân Bắc và nghệ sĩ nhân dân Anh Tú dường như chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’ khi trong thời gian gần đây, các nghệ sĩ trong giới giải trí Việt liên tục đưa ra những bình luận trái chiều của bản thân về sự việc.

Được biết tới với hình ảnh một nghệ sĩ khá ‘kiệm lời’ đối với các sự kiện của giới giải trí, cho nên việc cây hài đình đám số một làng hài miền Bắc Xuân Hinh bỗng lên tiếng ‘bênh vực’ Xuân Bắc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Trên trang Facebook của mình, nghệ sĩ Xuân Hinh đã khẳng định Xuân Bắc là người không hề ham mê tranh giành quyền lực cũng như bày tỏ mong muốn dư luận không hiểu sai về con người Xuân Bắc. Cụ thể, trên trang Facebook của mình, nghệ sĩ Xuân Hinh đã đăng tải:

"Vừa rồi nghe chuyện lùm xùm giữa Hồng Nhung và Anh Tú, tôi thấy đây là chuyện riêng của 2 người nhưng bị dư luận hiểu nhầm là cuộc tranh cãi để Hồng Nhung ủng hộ cho Xuân Bắc làm Giám đốc nhà hát kịch. Tôi khẳng định, em Xuân Bắc không có ý định ấy.

Vì tôi đã làm việc với Xuân Bắc nhiều nên tôi hiểu tính cách của em. Em không có ý định tranh giành quyền lực với Anh Tú, vì Xuân Bắc còn trẻ, tương lai còn dài, việc gì phải nhảy vào cái cuộc này. Dư luận đừng nghĩ thế mà oan cho Xuân Bắc. Nhưng nói một cách công bằng, Xuân Bắc thừa khả năng, thừa nghị lực và tài năng để làm Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam".

Nghệ sĩ Xuân Hinh: Xuân Bắc ‘thừa khả năng’ làm Giám đốc Nhà hát kịch ảnh 1Xuân Bắc xuất hiện với vai trò MC trong show diễn kỉ niệm 40 năm trong nghề của nghệ sĩ Xuân Hinh

Xuân Hinh và Xuân Bắc đều là những nghệ sĩ hài đình đám của làng hài miền Bắc và có mối quan hệ vô cùng thân thiết. Chính Xuân Bắc đã từng thổ lộ nghệ sĩ Xuân Hinh là người đầu tiên giúp anh biết tới sân khấu diễn hài:

"Khi còn là cậu bé ở Phú Thọ tôi đã biết anh Xuân Hinh, thầy Mạnh Tuấn với các làn điệu chèo. Ước mơ của tôi thủa học Sân khấu điện ảnh là được diễn với anh Xuân Hinh, anh Chí Trung và chị  Minh Vượng.

Và thật đặc biệt không ai khác chính anh Xuân Hinh là người đầu tiên đưa tôi lên sân khấu diễn hài. Tôi có quãng thời gian chạy sô với anh từ Hà Giang, đến Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thái Bình... Và ở Xuân Hinh tôi học được nhiều thứ, đó là sự cẩn thận, cầu toàn và cách sống tình người" - nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.