Súp cá cay, Hàn Quốc
Món súp cá cay đặc biệt dành cho buổi sáng của người Hàn Quốc được làm từ cá, bao gồm cả mắt, đầu và ruột.
Trứng thế kỉ, Trung Quốc
Trứng là lựa chọn cho bữa sáng phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng ở Trung Quốc, nhiều người lại lựa chọn loại trứng có mùi vị lạ lùng để bắt đầu ngày mới - trứng thế kỷ. Trứng thế kỷ là loại trứng được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo. Sau một thời gian nhất định, lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xanh, lòng trắng trứng hóa màu đen cùng mùi hăng khá "sốc".
Chawan Mushi, Nhật Bản
Bữa sáng của người Nhật mỗi khi thức dậy là món trứng hấp sữa truyền thống mang tên Chawan Mushi. Trứng được đánh tan với sữa, nước tương, rượu mirin, dashi, nấm đông cô, gà hoặc hỗn hộp cá và tinh bột. Đây là món ăn sáng cầu kì hiếm thấy trên thế giới nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng.
Cháo thịt heo, Đông Nam Á
Ở Thái Lan và Việt Nam món cháo nấu cùng thịt heo thực sự là món ăn giúp bạn có thêm nhiều năng lượng cho ngày mới.
Mamaliga, Rumani
Súp sườn, Colombia
Người Colombia thường ăn món 'caldo de costilla', làm từ sườn bò, khoai tây, cà rốt và rau mùi để lấy lại năng lượng sau một buổi tối chè chén say sưa với bạn bè. Món ăn này người Colombia còn gọi là 'levanta muertos' (tạm dịch: đánh thức cái chết).
Chuột lang, Peru
Món thịt chuột lang này từng là món ăn sáng của những người trong hoàng tộc Inca. Món ăn sau khi chế biến vẫn giữ nguyên vẹn con chuột để bày lên đĩa, vị của nó gần giống với thịt gà hoặc thịt thỏ. Tuy vậy thịt chuột lang được coi là một món ngon của người Peru.
Katogo, Uganda
Siri Paya, Pakistan và Bangladesh
Người phụ nữ ở Siri Paya, Pakistan và Bangladesh phải nấu món ăn này từ đêm hôm trước, bằng củi gỗ hoặc than, đến tận sáng hôm sau mới xong. Thành phần chính của món súp này là đầu và chân của bò, cừu hoặc dê.
Huitlacoche, Mexico
Huitlacoche là tên gọi một loại ngô rất phổ biến trong bữa sáng của người Mexico. Tuy nhiên, rất nhiều người ngoại quốc e dè trước món ăn này bởi chỉ nhìn hình dạng cũng có thể biết đây là những bắp ngô... mốc. Nhưng những người bản địa lại rất ưa thích món ăn này và trên thực tế, loại mốc này là một loại nấm không gây tổn hại tới sức khỏe và có hương vị độc đáo, thậm chí còn có giá đắt hơn ngô thông thường.
Chilaquiles, Mexico
Chilaquiles là món ăn sáng phổ biến của người Mexico, làm từ bánh ngô trứng, đậu và sa lát. Ngoài ra có thể nấu thêm thịt gà, thịt bò nướng cắt nhỏ, xúc xích, hành, quả bơ, pho mát hoặc kem. Người Mexico chuộng món ăn này vì vừa cay nóng, có pho mát, vừa đầy đặn nên có thể cung cấp nhiều năng lượng cho ngày mới.
Haggis, Scotland
Akcee và cá muối, Jamaica
Akcee là một loại quả truyền thống của Jamaica được nấu và ăn kết hợp cùng thịt lợn muối hun khói, cà chua, cơm, bánh mì và chuối xanh. Đây là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên phải cẩn thận khâu chuẩn bị vì hạt của quả akcee có chứa chất độc.
Scrapple, Mỹ
Scrapple được hiểu là tất cả số thịt lợn còn sót lại sau bữa tối. Chúng được luộc chín lại, băm nhỏ và ép miếng. Sau đó, scrapple được chiên, ăn kèm với trứng hoặc bánh mỳ trong bữa sáng.