Người thứ ba? Vậy thì đã sao?

Hạnh phúc nhé anh, người thứ thứ ba chen vào hạnh phúc của anh, là em đó.
Người thứ ba? Vậy thì đã sao?
Có thứ tình yêu, gọi là tình yêu thứ ba. Anh biết không, khi em viết ra được những dòng này, có nghĩa là em đã quyết định được lối thoát cho chúng ta, cho anh, cho em, và cả cho cô ấy. Người ta bảo rằng, người thứ ba là người phá hoại hạnh phúc của mọi nhà, em cũng từng mỉa mai những người như thế. Nhưng hôm nay, nực cười thay em lại là vai chính của cuốn tiểu thuyết cùng tên. Ừ, em là người thứ ba đấy!

Người thứ ba như em cũng yêu anh có khác gì ai đâu. Em biết hy sinh, biết nhẫn nhịn, biết chịu đựng tất cả từ một tình yêu không đáng được tôn vinh. Anh đến với em, cũng như bao người con trai khác. Có tán tỉnh, có hẹn hò, có cả những nhớ thương. Chỉ khác biệt một điều thôi anh nhỉ, đúng rồi, rằng anh đã có một nửa của riêng anh. Vậy nhưng anh vẫn nhẫn tâm tìm một tình yêu khác. Lỗi của em, là mù quáng yêu một người mà không biết rằng còn có một người con gái khác cũng yêu anh như em, đến trước em và yêu anh bấy lâu nay. Vô hình chung, em lại là người có lỗi mất rồi.

Người thứ ba? Vậy thì đã sao? - anh 1

Có thứ tình yêu, gọi là tình yêu thứ ba.

Tình yêu nào đâu có lỗi, tim em nó nào đâu có lỗi, nó chỉ làm việc nó thích, là đập lỗi nhịp vì anh thôi mà. Mẹ em vẫn dạy, trong tình yêu, con không có quyền được làm tổn thương ai cả. Đừng bao giờ đem đong đếm những yêu thương, vì sự cân đo chẳng bao giờ là đủ.

Một chiếc dây chun chỉ nên được kéo căng bởi hai đầu, thêm người bấm dây ở giữa, chỉ làm dây nhanh đứt đôi. Buông tay, chun bắn, anh đau, em đau, người ấy cũng đau đâu kém. Để tất cả đấy cho em, hãy để người thứ ba này nhận hết lỗi về mình, được chứ? Có những việc, đến một lúc, chính bản thân mình phải tự quyết định lấy. Dù phía trước có tối tăm, hay cô đơn đến mức nào, em tin rằng bản thân mình sẽ vượt qua được.

Em không bao dung, và cũng chẳng thừa tình thương đến thế. Nhưng em hiểu, những người yêu anh như em và cô ấy, không trước thì sau, rồi cuối cũng cũng vì anh mà tim rỉ máu, vì anh mà hi sinh tất cả. Em không thể và cũng không nên nói gì về anh cả, bởi có xấu xa đến mấy, rốt cục anh vẫn là người em yêu. Chẳng nên làm xấu đi người mà cả tâm hồn và trí óc mình đều hướng về, nói xấu anh, khác gì bôi tro lên mặt em đâu.

May mắn thay, lý trí lương tâm em vẫn mạnh mẽ hơn trái tim này. Hạnh phúc nhé anh, người thứ thứ ba chen vào hạnh phúc của anh, là em đó. Anh nói rằng anh yêu em, rằng anh cần cả hai người. Em xin lỗi, em nên ra đi thì hơn. Từ giờ, chẳng phải em sẽ ủng hộ những người thứ ba như em, nhưng em sẽ nhìn họ dưới con mắt khác, là cảm thông, là thấu hiểu và thương họ hơn.

Hoàng Thúy (st)

>>> Xem thêm:

Người thứ ba

Nếu là tình nhân, hãy buông tay đúng lúc

"Mùi" của tình nhân

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.