Nhà ngoại giao Triều Tiên mạnh miệng chỉ trích Tổng thống Mỹ là ai?

(Ngày Nay) - Người đàn ông đã ‘mạnh miệng’ chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước là một nhà ngoại giao Triều Tiên vô cùng xuất chúng khi ông không chỉ có vốn am hiểu sâu sắc mà còn nghiên cứu rất kĩ về các đời Tổng thống Mỹ.
Nhà ngoại giao Triều Tiên mạnh miệng chỉ trích Tổng thống Mỹ là ai?

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, ông Ri Yong Ho, đã lên tiếng trong bài phát biểu ngày 23/9 tại Đại hội đồng LHQ, nói rằng động thái tiếp theo của Triều Tiên có thể là cho nổ tung một quả bom hydro ở trên Thái Bình Dương, để đáp lại lời đe dọa của của Tổng thống Mỹ về việc ‘phá hủy toàn bộ’ Triều Tiên.

Nhà ngoại giao Triều Tiên mạnh miệng chỉ trích Tổng thống Mỹ là ai? ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, ông Ri Yong Ho

Ông Ri Yong Ho là người có khả năng dịch thuật những thông điệp của Bắc Triều Tiên vào ngôn ngữ ngoại giao được đo lường khi tương tác với các nhà ngoại giao phương Tây một cách chuẩn xác nhất. Ông đã nghiên cứu rất nhiều tác phẩm của các cựu tổng thống Mỹ trong thời gian rảnh rỗi của mình.

"Ông ấy không chỉ là người đại diện tiếng nói cho Lãnh đạo Kim Jong Un", một nguồn tin cho biết.

"Ông ấy thích đọc hồi ký của các cựu tổng thống Mỹ như Nixon và Bush. Ông cũng thích đọc Kissinger. Ông ấy luôn cố gắng hiểu suy nghĩ của người Mỹ.”

"Nếu có bất kỳ cuộc tranh luận nào về chính sách của Mỹ ở Triều Tiên, ông thường là người đưa ra những ý tưởng mới và chiến thuật mới. Ông ấy thật sự là một nhà ngoại giao tài ba.”

Sinh vào năm 1956, ông Ri Yong Ho là con của Ri Myong Je, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức và Hướng dẫn (OGD) Triều Tiên, một cơ quan cao cấp nhận trách nhiệm giám sát việc bổ nhiệm các chức vụ quản lý chủ chốt trong nhà nước.

Cha của ông cũng là một biên tập viên của Cơ quan Thông tin Trung ương Hàn Quốc (KCNA), cơ quan truyền thông nhà nước chịu trách nhiệm gửi thông điệp của Triều Tiên tới thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã từng giữ nhiều chức vụ cao cấp về phương Tây.

Từ năm 2003 đến năm 2007, ông là đại sứ Triều Tiên ở London, nơi ông sống với vợ và con gái, trong khi con trai ông vẫn ở Bình Nhưỡng.

Là một người tranh luận sắc bén, ông Ri Yong Ho đã dành thời gian để giao lưu với trí thức Anh trong suốt thời gian ở London. John Nilsson-Wright, giáo sư tại Đại học Cambridge, đồng thời cũng là thành viên cao cấp của nhóm nghiên cứu quốc tế Chatham House cho biết: "Ông ấy có một thái độ hài hước và không bao giờ tranh đấu hay chiến đấu khi nói đến quan điểm của chính phủ.”

Theo Reuters 

Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
Tối 18/5: Thêm 48 ca mắc COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Tối 18/5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 48 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả, trong đó Bắc Giang và Bắc Ninh chiếm đến 46 ca.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.