Nhật Bản: Người dân phải thông báo cho chính quyền khi chó nuôi trong nhà qua đời

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sống cùng thú cưng có thể mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của chúng ta. Với người nước ngoài sống ở một đất nước xa lạ, việc nuôi thú cưng có thể mang lại niềm vui. Sau khi tìm được căn hộ cho phép nuôi thú cưng, sự đồng hành của chúng có thể làm sáng lên những ngày của chúng ta theo cách không thể đo lường được.

Nhật Bản: Người dân phải thông báo cho chính quyền khi chó nuôi trong nhà qua đời

Sống cùng thú cưng có thể mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của chúng ta. Với người nước ngoài sống ở một đất nước xa lạ, việc nuôi thú cưng có thể mang lại niềm vui. Sau khi tìm được căn hộ cho phép nuôi thú cưng, sự đồng hành của chúng có thể làm sáng lên những ngày của chúng ta theo cách không thể đo lường được. Tuy nhiên, giữa những cuộc phiêu lưu hàng ngày và những khoảnh khắc đáng quý, đến một lúc chúng ta phải đối mặt với điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta nên làm gì khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản?

Hiểu rõ về thủ tục khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản có thể đem lại sự an ủi trong thời gian khó khăn này. Từ các phong tục văn hóa liên quan đến cái chết và tang lễ cho đến các yếu tố thực tế như dịch vụ hỏa táng và lựa chọn tưởng niệm, hiểu rõ các bước cần thực hiện khi một con vật nuôi qua đời ở Nhật Bản có thể mang lại sự an ủi trong thời gian khó khăn này.

Nhật Bản: Người dân phải thông báo cho chính quyền khi chó nuôi trong nhà qua đời ảnh 1

Sống cùng thú cưng giúp mang lại niềm vui trong cuộc sống. (Ảnh: Honto)

Luật pháp và dịch vụ xử lý của chính quyền:

Luật và phong tục về việc xử lý khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy rối rắm, đặc biệt khi bạn đang đau buồn. Điều quan trọng cần nhớ là việc chôn cất một con vật trong nơi công cộng như công viên hoặc rừng là vi phạm pháp luật. Nói chung, chôn cất không phổ biến ở Nhật Bản. Thay vào đó là hỏa táng.

Hỏa táng, được gọi là “kasou” (火葬) trong tiếng Nhật, có thể được thực hiện ở cấp đô thị hoặc bởi một cơ sở tư nhân, thường là một ngôi đền hoặc doanh nghiệp bên thứ ba. Có nhiều dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi cả ngôi đền và các công ty. Mặc dù một số chi tiết có thể khác nhau, cấu trúc cơ bản thường giống nhau ở các địa điểm khác nhau. Phí sẽ phụ thuộc vào dịch vụ yêu cầu cũng như kích thước của thú cưng. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có bảng giá hiển thị trên trang web của họ.

Ngoài ra, chủ sở hữu chó phải thông báo cho chính quyền địa phương rằng chó của họ đã qua đời. Điều này không cần thiết đối với các loài vật khác.

Nhật Bản: Người dân phải thông báo cho chính quyền khi chó nuôi trong nhà qua đời ảnh 2

Dịch vụ hỏa táng thú cưng rất phổ biến ở Nhật Bản. (Ảnh: Honto)

Giá cả và cách tìm kiếm:

Ở mức cơ bản nhất, bạn có thể liên hệ với chính quyền địa phương để hỏi. Thủ tục cụ thể sẽ phụ thuộc vào thành phố hoặc khu vực cụ thể. Ví dụ, ở Shinjuku, Tokyo, bạn có thể thuê người đến lấy thú cưng của bạn với một khoản phí (được liệt kê là 3.000 yên cho mỗi con vật) và sau đó sắp xếp cho nơi an táng động vật hỏa táng và chôn cất cùng nhau.

Lưu ý rằng một số đô thị nhỏ hơn có thể không cung cấp dịch vụ này và sẽ đưa bạn đến các ngôi đền và doanh nghiệp gần đó. Vui lòng xem trang web của chính quyền địa phương để biết thông tin chi tiết hơn về việc làm gì khi thú cưng của bạn qua đời ở Nhật Bản.

Nếu bạn muốn tìm kiếm dịch vụ trong khu vực của mình, hãy thử sử dụng những cụm từ sau và tên khu của bạn:

ペット死んだら

ペット死亡

Ví dụ: ペット死亡大田区

Theo GBN
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.