Chơi với chó giúp "xoa dịu" não bộ
Chơi với chó giúp "xoa dịu" não bộ
(Ngày Nay) - Nếu bạn đang giải tỏa căng thẳng bằng việc chơi đùa với loài chó hay xem những video đáng yêu về chúng trên mạng xã hội, thì bạn đã đi đúng hướng rồi đấy.
Nhật Bản: Người dân phải thông báo cho chính quyền khi chó nuôi trong nhà qua đời
Nhật Bản: Người dân phải thông báo cho chính quyền khi chó nuôi trong nhà qua đời

(Ngày Nay) - Sống cùng thú cưng có thể mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của chúng ta. Với người nước ngoài sống ở một đất nước xa lạ, việc nuôi thú cưng có thể mang lại niềm vui. Sau khi tìm được căn hộ cho phép nuôi thú cưng, sự đồng hành của chúng có thể làm sáng lên những ngày của chúng ta theo cách không thể đo lường được.

Giảm rụng lông ở mèo với 4 bước dễ làm và hiệu quả
Giảm rụng lông ở mèo với 4 bước dễ làm và hiệu quả
(Ngày Nay) - Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mèo cưng rụng lông nhiều, dưới đây là những bước đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để giúp giảm rụng lông ở mèo, đồng thời cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của chúng.
Cô Suzie Meakins tâm sự: “Tôi không có con, vì vậy đàn chó chính là con tôi”. Ảnh: The Guardian.
Nạn trộm cắp thú cưng gia tăng ở nhiều nước
(Ngày Nay) - Thú cưng đang gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết với con người. Ta có thể bắt gặp chúng ở những nơi mà trước đây chúng không được phép đặt chân tới như văn phòng, giường ngủ... Xu hướng này cũng vô tình làm gia tăng vấn nạn trộm cắp vật nuôi.
Việc buôn bán các loài rùa cạn quý hiếm và nhiều loại bò sát khác tại hai cơ sở Vietpet Garden Shop và Poppet Shop được diễn ra khá công khai, bất chấp các quy định của pháp luật.
Nhức nhối vấn nạn mua bán, nuôi nhốt trái phép các loại rùa cạn quý hiếm
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, trào lưu nuôi động vật hoang dã để làm thú cưng đã phát triển rất rầm rộ. Và rùa chính là loài vật bị buôn bán, nuôi nhốt nhiều nhất để phục vụ mục đích làm cảnh. Dù đã được cảnh báo rằng việc nuôi nhốt này sẽ gây ra rất nhiều rủi ro đối với động vật được nuôi và người nuôi, đồng thời gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái; nhưng trào lưu "xấu xí" này đang dần trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.
Lady Gaga tìm được chó cưng bị bắt cóc
Lady Gaga tìm được chó cưng bị bắt cóc
(Ngày Nay) - Trước đó, Lady Gaga cho biết cô hết sức đau đớn khi nghe tin hai chú chó cưng của mình bị bắt cóc sau một vụ nổ súng khiến một người bị thương.
Ảnh minh họa.
Cảnh giác với bệnh lây nhiễm từ thú cưng
Ngày nay rất nhiều gia đình có nuôi vật nuôi trong nhà như chó, mèo, chim, chuột... Không chỉ là những con thú cưng trong nhà, vật nuôi còn trở thành những người bạn thân thiết của trẻ. Cho trẻ chơi với vật nuôi cũng có nhiều mặt tích cực nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng phải biết cách phòng tránh những bệnh lây nhiễm từ vật nuôi. 
Mèo nhà có thể phân biệt tên của mình
Mèo nhà có thể phân biệt tên của mình
(Ngày Nay) - Theo một kết quả mới của một nhóm các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản, mèo cưng có thể nhận ra tên của chúng nếu người chủ thường xuyên gọi.
Trời lạnh buốt, người Hà Nội bịt kín khi ra đường
Trời lạnh buốt, người Hà Nội bịt kín khi ra đường
(Ngày Nay) - Theo dự báo, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, miền Bắc cũng như khu vực thủ đô Hà Nội có đợt rét đậm, rét hại kéo dài đến chủ nhật (14.1). Người dân Hà Nội đang phải chống chọi với đợt rét nhất trong năm.