Nhiều khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh lại ngập sâu do mưa lớn

(Ngày Nay) - Cơn mưa lớn xuất hiện từ 16 giờ 30 phút đến gần 18 giờ ngày 24/5 đã gây ngập tại nhiều khu vực trũng thấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Mưa ngập đường Phan Huy Ích (thuộc quận Tân Bình và Gò Vấp) khiến giao thông ngặp nhiều khó khăn, hàng trăm phương tiện bị chết máy.
Mưa ngập đường Phan Huy Ích (thuộc quận Tân Bình và Gò Vấp) khiến giao thông ngặp nhiều khó khăn, hàng trăm phương tiện bị chết máy.

Các phương tiện tham gia giao thông và cuộc sống người dân tại các khu vực này đã bị ảnh hưởng.

Mưa lớn khiến các tuyến đường Phạm Văn Chiêu, Cây Trâm, Lê Văn Thọ đoạn đi qua quận Gò Vấp bị ngập khoảng 30cm, nhiều phương tiện di chuyển khó khăn, một số xe máy bị chết máy phải dắt bộ. 

Tuyến đường Phan Huy Ích đoạn qua quận Tân Bình bị ngập sau hơn 50cm, tất cả các xe máy đều không lưu thông được trên đoạn đường này. Nhiều người phải điều khiển xe tấp vào lề đường hoặc dắt bộ, một số xe ôtô di chuyển rất chậm.

Nước ngập đã tràn vào một số nhà dân có nền thấp trên đường Phan Huy Ích, làm hư hại một số tài sản của người dân. 

Tại những khu vực ngập sâu, các công nhân Công ty Thoát nước đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã kịp thời tổ chức thông cống và hướng dẫn người đi đường tránh những khu vực ngập sâu. 

Theo thông tin của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, chiều 24/5, các khối mây đối lưu gây mưa ở khu vực trung tâm rồi lan rộng toàn Thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. 

Ở một số nơi tại Thành phố Hồ Chí Minh, lượng mưa lên đến 30mm, có nơi đạt đến 50mm, gây ngập nhiều tuyến đường và khu vực. 

Chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan cảnh báo tình trạng ngập nước xảy ra nghiêm trọng trên diện rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh do mưa kết hợp với triều cường trong những ngày tới. 

Triều cường vào đầu tháng 6 tại Thành phố Hồ Chí Minh dự báo ở mức 1,37m, chỉ có khả năng gây ngập một số vùng trũng thấp nhưng nếu kết hợp với mưa lớn sẽ gây ngập nghiêm trọng trên diện rộng.

Theo Vietnamplus
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
Cuộc cách mạng AI trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Năm ngoái, nhiều nhà báo trên thế giới đã rất hào hứng khi thử yêu cầu ChatGPT, nền tảng giao tiếp chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI của Mỹ phát triển, viết báo.