Nhiều người về quê ăn Tết, giao thông ở TP. Hồ Chí Minh thông thoáng

(Ngày Nay) - Ngày 25/1 (ngày 28 Tết), giao thông nội đô Thành phố Hồ Chí Minh thông thoáng do một lượng lớn người dân đã trở về các địa phương ăn Tết từ mấy ngày qua. Giao thông khu vực cửa ngõ thành phố cũng không còn gay gắt như trước.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Còn tại các chợ, trung tâm thương mại, việc đi lại tương đối chậm do người dân đi mua sắm, nhiều bãi giữ xe mọc lên tự phát gây ách tắc cục bộ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số "điểm nóng" trước đây như đường Quang Trung (quận Gò Vấp), Trường Chinh, Cộng Hòa (quận Tân Bình), đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2)..., lượng phương tiện di chuyển dễ dàng, phương tiện lưu thông chủ yếu là xe tải nhỏ chở hàng.

Quanh khu vực Bến xe miền Đông, việc di chuyển diễn ra thuận lợi tuy nhiên vào giờ cao điểm (10-12 giờ trưa) do lượng xe quay đầu vào bến khá đông nên phương tiện tập trung đông trước cổng Đinh Bộ Lĩnh.

Dọc Quốc lộ 13, đoạn ngã tư Bình Phước do hình thành điểm đón khách tự phát nên nhiều xe khách, nhất là chặng bến xe miền Đông về Bình Phước "tranh thủ" tạt đầu đón khách, gây mất trật tự giao thông. Tình cảnh này cũng diễn ra tương tự tại khu vực Ngã tư An Sương, Ngã tư Ga, bến xe Lam Hồng (địa điểm giáp ranh tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh)...

Các tuyến đường ra vào ga Sài Gòn thông thoáng, đường Trường Sơn dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất tập trung phương tiện đông nhưng việc di chuyển khá thuận lợi. Khu vực Bến xe miền Tây không diễn ra ùn ứ do phần lớn người dân đi xe máy về các tỉnh miền Tây ăn Tết.

Tuy nhiên, trong chiều nay, cơn mưa bất thường đổ xuống hơn 30 phút đã khiến phương tiện trên đường Trường Sơn, chiều từ trung tâm thành phố đến sân bay xung đột cục bộ. Chiều từ sân bay về trung tâm, đoạn vòng xoay lăng Cha Cả, các phương tiện dồn ứ, tiềm ẩn nguy cơ ùn ứ. Lực lượng cảnh sát đã kịp thời điều tiết nên tình hình ổn định. Phía trước ga quốc nội, xe ôtô xếp đông sau khi chở hành khách đến sân bay vào giờ cao điểm.

Đây là bức tranh giao thông khác với một vài ngày trước khi mà đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh dẫn vào Bến xe miền Đông kẹt cứng, nhiều người dân phải ôm ba lô nhảy qua đường để vào bến xe. Trong khi đó, lượng người trong bến xe chờ đợi đến gần cả nghìn người, đặc biệt các chuyến về miền Trung Tây Nguyên.

Còn tại ga Sài Gòn, đã có một số trường hợp mua phải vé giả không lên được tàu. Lãnh đạo ga khuyến cáo hành khách nên mua vé đúng theo chỉ dẫn của ga để tránh thiệt hại.

Trong khi đó điệp khúc “delay” (chậm giờ) trong ngành hàng không tiếp tục xảy ra. Trong ngày hôm qua (24/1), chuyến bay VJ224 của hãng hàng không Vietjet Air từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh đã phải lùi thời gian bay từ hơn 16 giờ theo thông báo ban đầu lên hơn 18 giờ cùng ngày.

Theo phản ánh của hành khách Võ Thị Mai, chị mua vé chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Vinh ngày 24/1 trên chuyến bay có số hiệu VJ220, được thông báo giờ bay là 15 giờ nhưng sau đó hãng Vietjet đã dồn chị sang chuyến VJ224 với giờ bay là 18 giờ 15 phút cùng ngày.

Chị Võ Thị Mai cho biết thêm trên chuyến bay VJ224 có nhiều khách hàng đã mua vé với số hiệu chuyến bay và giờ bay khác nhau nhưng cùng bị dồn chuyến và chậm giờ bay.

Trao đổi với phóng viên, đại diện truyền thông của hãng Vietjet cho biết đây là sự cố nằm ngoài ý muốn do dịp Tết các hãng tăng chuyến, phải chờ giờ bay.

Với hãng Vietjet, tình trạng này xảy ra nhiều lần. Tuy nhiên, khi phóng viên phản ánh việc có nhiều hành khách thông báo họ không nhận được chỉ báo hướng dẫn và giải thích kịp thời của hãng, đại diện Vietjet khẳng định hệ thống loa tại sân bay Tân Sơn Nhất có phát thông báo nhưng có thể hành khách không để ý nên không nghe thấy./.

Theo Vietnamplus
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.